Skip to content

Để sử dụng máy giặt cửa trên hiệu quả

Sử dụng máy giặt cửa trên không khó, nhưng để máy đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy đọc những thông tin dưới đây .

Để sử dụng máy giặt cửa trên hiệu quả-1

Với lợi thế giá cả thấp, chỉ từ trên 3 - 5 triệu là người tiêu dùng có thể sở hữu chiếc máy giặt cửa trên tiện dụng. Chính vì yếu tố đó mà hiện nay máy giặt cửa trên đang được ưa chuộng, đặc biệt là những gia đình có thu nhập vừa phải. Một vài lời khuyên nên và không nên khi sử dụng máy giặt cửa trên sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho người tiêu dùng trong việc giặt giũ.

Những việc nên làm khi sử dụng máy giặt cửa trên

Theo các nhà cung cấp, trước khi giặt giũ các bà nội trợ nên kiểm tra kỹ tất cả túi quần áo để tránh trường hợp có những vật lạ gây hư tổn cho máy giặt cửa trên, cũng như có thể làm rách quần áo.

Cùng với việc kiểm tra kỹ tất cả các đồ cần giặt, nhà cung cấp cũng khuyên người sử dụng trước khi giặt hãy phân loại đồ giặt thành từng nhóm. Ví dụ: Hãy phân loại và giặt những quần áo mỏng và những loại vải mềm, không quá bẩn giặt cùng với nhau. Còn đối với những quần áo lao động quá bẩn thì nên giặt riêng, để đảm bảo vệ sinh và độ sạch của từng loại.

Ngoài ra, khi cho quần áo vào máy giặt cửa trên thì người sử dụng nên sắp xếp đều xung quanh trục quay. Để đạt được hiệu quả giặt tốt nhất, hãy bỏ quần áo cỡ nhỏ và mỏng trước, sau đó đến cỡ lớn hơn.

Về cách thức giặt, mỗi lần giặt chúng ta chỉ nên cho vào máy bao gồm 3 – 4 đồ cỡ lớn. Ví dụ như ga giường…, phần còn lại sẽ là đồ cỡ nhỏ. Theo các chuyên gia, việc giặt kết hợp giữ đồ cỡ lớn và cỡ nhỏ sẽ sạch hơn nếu bạn chỉ giặt toàn đồ cỡ lớn.

Riêng về các loại bột giặt, người sử dụng nên dùng các loại có dán nhãn “ít bọt”. Ngoài ra, cũng có thể dùng các loại bột giặt chất lượng cao, dành cho máy giặt cửa trên sẽ đạt hiệu quả tốt cho máy giặt của bạn.

Đối với việc vệ sinh máy giặt cửa trên: Lời khuyên của các nhà cung cấp cho rằng, để giữ được tuổi thọ của sản phẩm, người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa trên bằng cách lau sạch bề mặt với nước rửa chén dịu nhẹ và nước ấm, sau đó lau khô bằng vải mềm.

Còn đối với những vết bẩn trong lồng máy giặt cửa trên: Theo các nhà cung cấp, chất bẩn và cặn bám trong lồng giặt được hình thành bắt người từ mồ hôi và dầu mỡ từ quần áo bẩn và ẩm ướt đọng ở xung quanh thành lồng giặt. Hoặc bọt dư thừa trong lúc giặt khi bạn dùng sai hoặc dùng quá nhiều bột giặt.

Vì vây, cách lau chùi hiệu quả cho những vết bẩn này là lau chùi bằng sản phẩm tẩy rửa phù hợp với loại thép không rỉ. Dầu mở đọng lại có thể được tẩy rửa bằng cách lau chùi bề mặt bằng nước rửa chén dịu nhẹ và nước ấm.

Về cách vệ sinh ngăn chứa bột giặt: Các nhà cung cấp cũng khuyên rằng, người sử dụng máy giặt cửa trên nên vệ sinh ngăn chứa này thường xuyên, tốt nhất là sau mỗi lần giặt. Cùng với đó, kiểm tra ngăn chứa sau mỗi lần giặt để xem lại rằng có còn dư thừa bột giặt hay nước xả vải hay không.

Và những điều không nên làm khi sử dụng máy giặt cửa trên

Cùng với những việc nên làm mà các nhà cung cấp đã khuyên ở trên, khi sử dụng máy giặt cửa trên các bà nội trợ cũng không nên sử dụng quá nhiều bột gịăt trong quá trình giặt giũ, bởi làm như vậy sẽ tạo ra nhiều bọt dư thừa, khiến cho quá trình xả và vắt kém hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình giặt chúng ta không nên dùng chất tẩy lên vải tơ tằm, len, tơ nhân tạo hoặc quần áo phơi không sấy.

Một điều tối kỵ trong việc vệ sinh máy giặt cửa trên là không bao giờ dùng các loại dung môi, thuốc tẩy phun, xịt, nước rửa kính, thuốc đánh bóng kim loại, chất kiềm, múi rửa chén và các loại chất tẩy rửa dùng trong nhà… để vệ sinh lồng giặt thép không rỉ.

Theo VnMedia

3/5 (4 bầu chọn)