Skip to content

Bảo hành điều hoà Daikin quạt dàn lạnh không chạy

Khi quạt dàn lạnh điều hòa Daikin không hoạt động, nếu không kiểm tra và khắc phục ngay có thể gây ra tình trạng đóng tuyết trong máy điều hòa, dẫn đến giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cùng Điện Lạnh Thăng Long tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố này và dịch vụ bảo hành điều hòa Daikin quạt dàn lạnh không chạy ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhận biết quạt dàn lạnh điều hòa Daikin không chạy

Quạt dàn lạnh là bộ phận quan trọng trong điều hòa có nhiệm vụ thổi không khí lạnh vào không gian để làm giảm nhiệt độ. Khi máy lạnh hoạt động mà bạn không cảm nhận được luồng khí từ quạt dàn lạnh khi đưa tay vào phía trước của cánh quạt, rất có thể điều hòa đã gặp sự cố với quạt dàn lạnh. Trong trường hợp này, cần phải xác định nguyên nhân để có thể khắc phục vấn đề một cách kịp thời.

Một ca sửa dàn lạnh điều hòa Daikin trực tiếp
Một ca sửa dàn lạnh điều hòa Daikin trực tiếp

2. Nguyên nhân quạt dàn lạnh điều hòa Daikin không chạy

Có nhiều lý do khiến quạt dàn lạnh điều hòa Daikin không chạy như:

 • Dây nguồn bị đứt hoặc mối nối lỏng: Sau thời gian sử dụng, dây nguồn cấp cho quạt dàn lạnh có thể bị hở hoặc đứt do sự tác động của côn trùng. Tình trạng này không chỉ khiến quạt dàn lạnh không chạy mà còn tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn cho người sử dụng.
 • Quạt gió dàn lạnh hỏng: Do quạt gió bị hao mòn, lỏng, khô dầu hoặc bị kẹt bụi bẩn gây trở ngại cho chuyển động của quạt.
 • Tụ điện bị hỏng: Tụ điện đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tốc độ quay của cánh quạt. Nếu nguồn điện không ổn định, tụ điện có thể bị hư hỏng, làm ảnh hưởng đến hoạt động của quạt dàn lạnh và tuổi thọ của máy điều hòa.
 • Board mạch bị hỏng: Sau một thời gian sử dụng, board mạch điện của dàn lạnh có thể bị oxy hóa do ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt hoặc nước rò rỉ. Các vấn đề này có thể khiến board mạch hỏng, gây ra tình trạng quạt dàn lạnh không hoạt động.

3. Bảo hành điều hoà Daikin quạt dàn lạnh không chạy

Quạt dàn lạnh của điều hòa Daikin không hoạt động là dấu hiệu của nhiều vấn đề như: dây nguồn đứt, tụ điện hỏng hoặc board mạch gặp sự cố. Để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh Thăng Long.

Điện Lạnh Thăng Long là địa chỉ uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo hành điều hòa Daikin quạt dàn lạnh không chạy. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và am hiểu về các vấn đề kỹ thuật, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa chất lượng và đáng tin cậy.

Hãy để Điện Lạnh Thăng Long giúp bạn khắc phục sự cố trên điều hòa Daikin một cách hiệu quả và nhanh chóng, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo hành, sửa chữa từ nhà sản xuất.

Một ca bảo hành điều hòa Daikin dàn lạnh không chạy
Một ca bảo hành điều hòa Daikin lỗi quạt dàn lạnh không chạy

4. Quy trình bảo hành điều hòa Daikin quạt dàn lạnh không chạy

Dưới đây là quy trình bảo hành điều hòa Daikin quạt dàn lạnh không chạy tại Điện Lạnh Thăng Long:

 • Tiếp nhận thông báo bảo hành từ khách hàng qua các kênh như email, website hoặc điện thoại.
 • So sánh thông tin cá nhân của khách hàng trên hệ thống và khách hàng cung cấp để đảm bảo tính chính xác.
 • Lập kế hoạch lịch hẹn bảo dưỡng, bảo hành điều hòa Daikin và thông báo cho nhân viên bảo dưỡng. Xác nhận thời gian hẹn với khách hàng.
 • Trong quá trình bảo dưỡng, nhóm nhân viên bảo dưỡng sẽ đến địa điểm của khách hàng. Kỹ thuật viên sẽ thực hiện các bước sau đây khi sửa chữa máy điều hòa Daikin:

Bước 1: Xác nhận phiếu bảo hành của máy điều hòa Daikin để đảm bảo các thông tin bảo hành chính xác.

Bước 2: Kiểm tra tem niêm phong của sản phẩm để xác định có bị mở ra chưa.

Bước 3: Kiểm tra tổng thể máy điều hòa để xem có bất kỳ ảnh hưởng từ bên ngoài nào hoặc có bất kỳ lỗi nào khi sử dụng máy mà người dùng gây ra không.

Bước 4: Trao đổi thông tin về việc sử dụng máy với người dùng. Nếu xác nhận rằng lỗi xuất phát từ quá trình lắp đặt, nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa máy điều hòa Daikin để đảm bảo hoạt động ổn định 100%. Khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào phát sinh trong quá trình này.

Bước 5: Nếu xác nhận rằng lỗi xuất phát từ quá trình sản xuất, nhóm nhân viên bảo dưỡng sẽ lập biên bản bảo hành và thông báo ngay cho đơn vị bảo hành để xử lý và khắc phục.

5. Cách hạn chế lỗi quạt dàn lạnh điều hòa Daikin không chạy

Để tránh tình trạng quạt dàn lạnh điều hòa Daikin không chạy, bạn cần tuân thủ các biện pháp sau:

 • Thực hiện vệ sinh định kỳ: Hãy vệ sinh thiết bị điều hòa, đặc biệt là dàn lạnh ít nhất 3 tháng một lần. Điều này đảm bảo các linh kiện bên trong hoạt động trơn tru và bền bỉ.
 • Sử dụng điều hòa một cách hợp lý: Tránh cho điều hòa hoạt động liên tục 24/24 vì có thể làm cho máy quá tải và gây hỏng hóc dàn lạnh. Thay vào đó, hãy để thiết bị được nghỉ khoảng 3 - 4 tiếng mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
 • Tiến hành bảo dưỡng định kỳ: Bảo dưỡng dàn lạnh ít nhất 2 lần mỗi năm. Nếu môi trường xung quanh có nhiều bụi bẩn, bạn nên bảo dưỡng sau mỗi 3 tháng.
 • Lựa chọn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng: Hãy mua điều hòa từ các thương hiệu uy tín và chính hãng để nhận được chính sách bảo hành định kỳ. Điều này giúp bạn khắc phục kịp thời các vấn đề liên quan đến quạt dàn lạnh không hoạt động.

Trên đây là những thông tin về lỗi quạt dàn lạnh không hoạt động ở điều hòa Daikin. Việc hiểu rõ nguyên nhân và biết cách khắc phục tình trạng này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí sửa chữa khi sử dụng điều hòa. Ngay khi có nhu cầu bảo hành điều hòa Daikin quạt dàn lạnh không chạy hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Thăng Long để được hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhất nhé!

5/5 (1 bầu chọn)