Skip to content

Bình nóng lạnh hoạt động kém sau khi bảo dưỡng

Kể từ khi bình nóng lạnh nhà tôi bảo dưỡng thì không hoạt động bình thường như trước nữa, trước đây bật 5 phút bình đã nóng, còn bây giờ bật 20 phút bình vẫn chưa nóng.

bình nóng lạnh

Ông Đặng Quốc Chính, khoa Điện - Điện Tử, Trường Cao Đẳng Điện Tử - Điện lạnh Hà Nội cho biết, với hiện tượng bạn mô tả như trên thì có một số nguyên nhân như sau:

  • Thứ nhất, bạn kiểm tra lại chiết áp trên bình xem đã để ở mức cao chưa, vì khi bảo dưỡng xong thợ vô tình gạt về mức min thì nước sẽ không nóng.
  • Thứ hai, với hiện tượng khi gạt nước sang bên nóng, nước chảy ít. Hiện tượng này có thể bị kẹt van một chiều, do vậy khi bạn xả nước thì lượng nước nóng trong bình chảy ra rất ít so với bên lạnh, vì vậy bạn không thấy nước nóng. Trường hợp này bạn kiểm tra lại và vệ sinh thật sạch van một chiều thì sẽ hết.
  • Thứ ba, sau khi bảo dưỡng xong, phần xả e chưa hết, thợ đã bật bình lúc này vô tình làm chết sợi đốt, do vậy sẽ không nóng nước.
  • Thứ tư, hoặc bình bị rò điện, thiết bị bảo vệ sẽ ngắt bình không làm việc nên không nóng nước.

Trên đây là một số nguyên nhân có thể xảy ra. Với hiện tượng bạn mô tả như trên thì xác suất cao là nguyên nhân thứ 2. Bạn có thể tự khắc phục được nguyên nhân 1 và 2, còn với nguyên nhân 3 và 4 đòi hỏi bạn phải là thợ thì mới kiểm tra được.

Nguồn vnexpress

4/5 (4 bầu chọn)