Skip to content

Giải mã chức năng của hộp số máy giặt

Nhiều người dùng vẫn đang sử dụng máy giặt hàng ngày mà chưa chú ý đến bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy là hộp số máy giặt.

Giải mã chức năng của hộp số máy giặt

Chức năng của hộp số máy giặt

Hộp số là một bộ phận quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, vắt, xả … điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý nhất.

Hoạt động

Khi nước đã được cấp đầy đủ hộp số có nhiệm vụ giữ chặt lòng máy giặt, nhưng lúc này chỉ có mâm của máy hoạt động (mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor , motor có nhiệm vụ kéo hợp số bằng một sợi dây coro).

Sau khi kết thúc quá trình giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình sấy khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lòng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

Các hư hỏng thường gặp của máy giặt

Hộp số là chi tiết cơ khí nên khi sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng. Nhưng hư hỏng bộ số thì hoàn toàn có thể khắc phục được, giá thành sửa chữa hộp số thì dao động từ 350.000 vnđ đến 550.000 vnđ.

Dấu hiệu hiệu nhận biết hư hỏng hộp số thường có các hiện tượng sau:

  • Máy giặt hoạt động có tiếng kêu lớn trong quá trình sấy hay giặt
  • Trong quá trình giặt bộ phận lòng giặt không được giữ đứng lại
  • Máy có tiếng kêu ù (hợp số bị kẹt)
4/5 (6 bầu chọn)