Skip to content
-

Sửa Chữa Điều Hòa Tại Hà Nội 024 3999 2255

Sửa Chữa Điều Hòa Tại Hà Nội 024 3999 2255
Lựa chọn Công ty TNHH Dịch vụ & Kỹ thuật điện tử điện lạnh Thăng Long để sử dụng những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội.

(VTC News) – Gọi điện không nghe máy, đặt sửa hẹn sau 3-4 ngày, nắng nóng khiến thợ sửa và bảo dưỡng điều hòa đắt sô và kiêu hơn hẳn ngày thường.

Không chỉ bực mình vì điều hòa “bỗng dưng” không chạy trong mấy ngày nắng nóng trở lại đây sau một kỳ nghỉ đông, anh Tuấn Anh, ở khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội thêm mệt khi phải tìm thợ sửa và bảo dưỡng điều hòa. “Tôi gọi điện tới 3-4 nhân viên kỹ thuật cả của siêu thị điện máy lẫn công ty chuyên bảo dưỡng điều hòa đều thấy máy bận hoặc có nghe máy thì trả lời vội vã bảo chờ, thậm chí có chỗ họ còn chẳng thèm hỏi thông tin khách hàng, trả lời lấy lệ, bảo chờ vài chục phút rồi tắt máy", anh Tuấn Anh cho biết.

Thợ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội đắt sô trong những ngày nắng nóng.

Vì nhà có trẻ nhỏ nên anh Tuấn Anh nán chờ đợi dù đã muộn giờ làm, nhưng càng chờ thì càng mất bóng, cũng chẳng chỗ nào gọi lại cho biết lý do. Tiếp tục tìm kiếm trên mạng lấy số máy bàn của siêu thị và công ty để gọi thì anh Tuấn Anh nhận được cái hẹn 4 ngày nữa mới có thợ hoặc khi nào có sẽ gọi. "Nắng nóng thế này, đến người lớn còn chẳng chịu được, trẻ nhỏ làm sao mà chịu được, mà chờ đợi họ hẹn như thế thì có trời mới biết là lúc nào mới có thợ”, anh Tuấn Anh bức xúc. Tận dụng đủ mối quan hệ nhưng anh Tuấn Anh cũng như nhiều người không may có điều hòa “ốm” đúng ngày nắng nóng đều phải chờ vì “thợ kiêu”. Những người sống ở các khu đô thị xa trung tâm thành phố càng gặp khó trong việc gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa, bởi thợ ngại đi xa. Không chỉ khó gọi thợ sửa và bảo dưỡng điều hòa, những người muốn "chăm" điều hòa vào thời điểm nắng nóng hiện này còn phải mất tiền gấp 2-3 lần so với chi phí ngày thường. Chị Hạnh, ở Đống Đa, Hà Nội, một người “may mà gọi được thợ” để nạp gas điều hòa trong ngày nắng nóng bỏng rát hôm qua (15/5) cho biết, đã phải chi gần 1 triệu đồng cho việc bảo dưỡng và nạp gas cho chiếc điều hòa Panasonic của gia đình. “Năm ngoái, cả bảo dưỡng lẫn nạp gas cho chiếc điều hòa đầu tiên chỉ mất có hơn 400.000 đồng thì năm nay cũng bằng đấy việc tôi phải chi hết 900.000 đồng. Ngoài tiền bảo dưỡng, tiền nạp ga tôi còn mất thêm 200 nghìn cho hai anh thợ tiền trà nước bồi dưỡng vì trời nóng. Biết là bị chặt chém mà nóng thế này không sửa thì chết nên tôi cũng đành chịu”, chị Hạnh than thở. Theo khảo sát của phóng viên, giá bảo dưỡng điều hòa bao gồm làm sạch cục nóng, cục lạnh, lưới lọc về lý thuyết vào khoảng 100.000 - 150.000 đồng. Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng hiện nay, chi phí này đội lên 250.000 - 300.000 đồng. Bên cạnh đó, không ít thợ bảo dưỡng còn tranh thù “vòi tiền bồi dưỡng” với các lý do như phải đi xa, trời nắng nóng hay tại điều hòa ở vị trí khó sửa. Giá nạp gas theo quy định của một số siêu thị điện máy cho máy điều hòa loại vào khoảng 150.000 đồng và từ 300.000 - 400.000 đồng cho máy có Inverter. Tuy nhiên, giá thực thường cao hơn từ 100.000 - 300.000 đồng/máy. Sau một thời gian mùa đông không sử dụng, nhiều máy điều hòa của các gia đình xuất hiện các sự cố như không chạy, có gió nhưng không có khí lạnh hoặc gió lạnh không đều hoặc yếu... Nguyên nhân của các sự cố này có thể là do hỏng cục nóng, thiếu gas hoặc cũng có khi do lưới lọc quá bẩn. Để điều hòa chạy tốt, người sử dụng nên thường xuyên tháo lưới lọc ra làm sạch và sau 2-3 năm sử dụng nên thuê người nạp gas bổ sung cho máy.

Câu hỏi thường gặp

Giá sửa sản phẩm từ tuỳ theo hãng máy, tuỳ theo linh kiện.
Chúng tôi cam kết sửa nhanh tại nhà, thời gian sau 30 phút khách hàng gọi điện chúng tôi sẽ có mặt.
Sản phẩm được bảo hành 6 tháng sau khi sửa.
Chúng tôi phục vụ tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và thứ bẩy, chủ nhật.
3/5 (4 bầu chọn)