Skip to content

Hướng dẫn điều chỉnh bình nóng lạnh ít tốn điện

Để giảm điện năng sử dụng cho bình nóng lạnh, cách đơn giản nhất có thể áp dụng ngay, không tốn chi phí là giảm nhiệt độ đặt của nước nóng ở mức hợp lý.

bình nóng lạnh

Làm thế nào để điều chỉnh bình nóng lạnh ở mức ít tiêu tốn điện năng nhất?

TS Trần Mạnh Thắng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Để giảm điện năng sử dụng cho bình nóng lạnh, cách đơn giản nhất có thể áp dụng ngay, không tốn chi phí là giảm nhiệt độ đặt của nước nóng ở mức hợp lý. Các bình nóng lạnh hiện bán trên thị trường thường đặt mức nhiệt ở 60oC, nên điều chỉnh lại còn 45 - 50oC.Thực tế cho thấy, đây là khoảng nhiệt độ nước vừa đủ cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nhiệt độ nước quá nóng (60oC) có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sơ ý. Khi giảm nhiệt độ nước nóng xuống sẽ làm mức tiêu thụ điện năng giảm xuống, phụ tải nhiệt của máy lạnh cũng giảm xuống. Điều này còn có lợi ở chỗ tất cả các nguồn sinh nhiệt ở bên trong tòa nhà (hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào),trong đó có nước nóng xả ra từ các máy nóng lạnh, đều góp phần tạo nên giá trị phụ tải nhiệt của máy lạnh.

Do đó, càng hạn chế được cường độ của các nguồn nhiệt thì phụ tải nhiệt của máy lạnh (sử dụng trong nhà) cũng giảm theo.

Theo kienthuc.net.vn
2/5 (3 bầu chọn)