Skip to content

Tủ lạnh Inverter nhận nhiều lời khen từ người sử dụng

Thiết bị điện tử, điện máy inverter đang nhận được nhiều lời khen từ khách hàng sử dụng. Điều hòa, tủ lạnh inverter nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy trên thị trường.

Tủ lạnh Inverter nhận nhiều lời khen từ người sử dụng

So sánh khả năng tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn đang sử dụng các loại tủ lạnh thông thường đời cũ, cứ sau một hồi mở đóng tủ lạnh bạn sẽ thấy tủ lạnh có hiện tượng rùng rùng khởi động và kêu to hơn. Với máy điều hòa cũng vậy, cứ sau một khoảng thời gian chạy êm êm, khi nhiệt độ nóng lên, lại thấy máy tự dưng kêu ù ù và đẩy gió ra mạnh hơn.

Theo chuyên gia điện máy trường Đại học bách khoa Hà Nội, đối với các máy nén thông thường, khi tủ lạnh, điều hòa tăng hoặc giảm nhiệt độ, máy nén đều được khởi động lại từ mức ban đầu (0) lên đến nhiệt độ mong muốn.

Tuy nhiên, đối với tủ lạnh, điều hòa Inverter, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất, do đó có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên đến mức nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại như những máy điều hòa thông thường. Đó chính là lý do vì sao các loại máy Inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy thông thường.

Theo chuyên gia điện máy của hãng điên tử LG cho biết, đối với dòng tủ lạnh Inverter, hệ thống máy nén tuyến tính biến tần của LG có khả năng tiết kiệm từ 36% - 50% năng lượng so với loại dùng bộ nén khí thông thường.

Đối với các dòng điều hòa Inverter của LG còn có tính năng chủ động kiểm soát năng lượng, tùy thuộc vào trạng thái trong phòng có nhiều hay ít người đang hoạt động ở mức độ nào, máy nhận biết bằng hệ thống cảm ứng và tự động điều chỉnh công suất làm lạnh ở các mức từ 100% - 80% - 60% - 40%. Nhờ vậy, có thể tiết kiệm tới 60% điện năng so với thông thường, đạt tiêu chuẩn 5 sao, tiêu chuẩn cao nhất về khả năng tiết kiệm điện do Bộ công thương Việt Nam cấp.

Bền hơn, tiện lợi hơn

Công nghệ Inverter đang được các hãng điện tử áp dụng vào các sản phẩm như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt vì không chỉ đem lại khả năng tiết kiệm điện tối đa mà còn do các dòng sản phẩm này bền hơn và đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Cũng theo chuyên gia LG, do loại máy nén của các loại tủ lạnh Inverter của LG có cơ chế hoạt động đơn giản, hạn chế các điểm ma sát tới tối đa, nên độ ồn giảm xuống mức thấp nhất 22dB (tương đương với độ tĩnh lặng trong phòng ngủ). Và cũng giờ giảm thiểu ma sát, nên độ bền cũng được tăng lên, nên các dòng tủ lạnh mới của LG đều được bảo hành lốc máy tới 10 năm.

Công nghệ Inverter cũng đem lại cho các dòng điều hòa nhiều tính năng tiện lợi. LG cho biết chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa Inverter có thể giảm nhiệt độ của phòng xuống 5 độ C chỉ trong vòng 3 phút (tốc độ này nhanh hơn điều hòa không Inverter đến 20%). Chế độ "Sleep mode" thông minh, tự động điều chỉnh nhiệt độ, cứ 30 phút tăng 1 độ C lên tới nhiệt độ định sẵn, giúp người dùng ngủ ngon mà không sợ bị lạnh.

Điều hòa, Tủ lạnh Inverter - Có xứng đồng tiền bát gạo?

Theo các chuyên gia điện máy, với những dòng tủ lạnh thông thường khoảng 300 lít , có công suất 120 - 150w/h với các điều kiện hoạt động bình thường, một ngày tiêu thụ khoảng 1.200w - 1,2 số điện, một tháng hết khoảng 40 số điện. Tuy nhiên với các dòng tủ lạnh inverter một tháng bạn sẽ chỉ tốn chưa đến 20 số điện.

Với các dòng điều hòa Inverter, mức tiết kiệm điện còn cao hơn nữa. Ở chế độ chạy một ngày 8 tiếng, một chiếc điều hòa thông thường 9000 BTU có công suất khoảng 750w/h trung bình sẽ tốn khoảng 500 ngàn/tháng, nhưng với điều hòa Inverter có khả năng tiết kiệm điện tới 40-60%, một tháng người dùng cũng sẽ tiết kiệm được khoảng 200 ngàn tiền điện.

Mặc dù điều hòa, tủ lanh Inverter thường đắt hơn các sản phẩm thông thường một vài triệu, nhưng với ưu điểm tiết kiệm điện, bền và nhiều tính năng tiện ích khác, lựa chọn các dòng sản phẩm này cũng xứng đồng tiền bát gạo.

4/5 (10 bầu chọn)