Skip to content

Tư vấn lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời quyết định khá nhiều đến hiệu năng sử dụng của máy.

tu-van-lap-binh-nong-lanh-nang-luong-mat-troi.jpg (36 KB)

Thông thường nếu vị trí dự kiến lắp có thể thu nhận 3-4h chiếu sáng/ngày, sửa chữa bình nóng lạnh năng lượng mặt trời đã có thể cung cấp đủ lượng nước nóng cho một gia đình 4 người. Hệ thống cần có nguồn cấp nước ổn định, liên tục. Khi sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy cần bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước. Ống nước nóng có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại.

Việc xác định dung tích bình nóng lạnh năng lượng mặt trời cho phù hợp cũng khá quan trọng vì nhu cầu sử dụng nước nóng thường vào buổi chiều tối, thiết bị chứa cần tích đủ nước và giữ được nhiệt. Thông thường, trung bình mỗi người cần 40-50 lít nước nóng/người/ ngày. Vậy bạn căn cứ vào đó để chọn bình nóng lạnh năng lượng mặt trời có dung tích phù hợp với gia đình. Với gia đình có trên 10 người có thể sử dụng các bộ thiết bị dân dụng mắc nối tiếp. Với cơ quan, doanh nghiệp có thể sử dụng giàn thiết bị nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp với dung tích hàng trăm lít. Ở những nơi có thời tiết không thuận lợi có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ điện tự động (phụ kiện tùy chọn) để sử dụng, ví dụ khi trời mưa dầm kéo dài.

Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox.

Theo Hà Nội Mới

4/5 (5 bầu chọn)