Skip to content

Chi cục ATVSTP Long An lắp điều hòa, tạo động lực làm việc cho nhân viên

Chi cục ATVSTP Long An đang cố gắng tạo ra những điều kiện tốt nhất giúp nhân viên có động lực làm việc. Ngoài việc lắp điều hòa, chi cục còn thực hiện phương án 5S tại văn phòng.

lắp điều hòa

Cải thiện từ tủ đến... phòng

Tại chi cục, ngoài những ảnh hưởng đối với sức khỏe của CBCC và NLĐ trong đơn vị, điều kiện làm việc còn ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện công tác quản lý về ATVSTP. Do đó, để khắc phục những vấn đề tồn tại nêu trên, chi cục triển khai xây dựng kế hoạch và thực hiện những hoạt động nhằm cải thiện điều kiện làm việc trong từng phòng, ban chức năng của chi cục như thực hiện 5S nơi làm việc.

Với S1, các tài liệu và vật dụng được sàng lọc, phân loại theo nhu cầu cần sử dụng ngay khi cần thiết, loại không cần thiết chưa sử dụng ngay và loại bỏ những loại hoàn toàn không cần thiết. Qua đó làm cho nơi làm việc trở nên gọn gàng và thoáng mát, tạo không khí làm việc vui tươi cho tập thể và từng cá nhân.

S2 là sắp xếp tài liệu vật dụng, phương tiện cần sử dụng hằng ngày có trật tự, ngăn nắp, dễ nhìn, dễ thấy và dễ lấy phục vụ cho công việc trở nên nhanh chóng, giảm bớt thời gian hao tổn cho người dùng.

S3 đưa tiêu chí sạch sẽ, không bụi bẩn từ bàn làm việc cho đến tủ, kệ và phòng làm việc.

S4 hướng đến việc săn sóc, duy trì những công đoạn trên thường xuyên, có kế hoạch hằng tuần và hằng tháng nhằm làm cho những việc đã thực hiện luôn đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho công việc và tạo tinh thần thoải mái cho NLĐ.

Ở tiêu chí cuối cùng, S5 tập trung vào sự sẵn sàng. Các thành viên sống và làm việc trong môi trường tốt luôn sẵn sàng thực hiện mọi công việc trên tinh thần tự giác, biết công việc mình phải làm hằng ngày và qua đó luôn có giải pháp sáng tạo, cải tiến để đáp ứng nhu cầu công việc trong môi trường tốt nhất có thể.

Giảm "bệnh văn phòng”

BCH CĐCS chi cục phối hợp với lãnh đạo chi cục cũng tổ chức các cuộc thi trang trí phòng làm việc với hình thức mỗi phòng chức năng sẽ trang trí và chăm sóc một cây xanh hoặc cây cảnh trong phòng làm việc.

Ngoài ra, chi cục còn trang trí thêm cây xanh dọc hành lang trong khuôn viên làm việc, thiết kế hồ cá trước sảnh để tạo không khí mát mẻ, thư dãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Cây xanh trong phòng làm việc không tốn nhiều diện tích và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Đặc biệt, hội chứng bệnh văn phòng rất dễ bị mắc phải, đặc biệt là đối với phái nữ. Hội chứng này phát sinh do cường độ làm việc căng thẳng, môi trường làm việc thiếu khí trời, ít vận động. Làm việc nhiều, liên tục với máy tính và quá tập trung vào ánh sáng màn hình sẽ khiến mắt nhức mỏi. Vì vậy, việc dành chút thời gian để ngắm cây xanh trong phòng làm việc sẽ trở nên vô cùng hữu ích.

Nhằm giảm bớt cảm giác nắng nóng trong mùa hè, chi cục cũng có kế hoạch lắp đặt máy điều hòa cho các phòng, bộ phận thuộc chi cục. Quá trình lắp đặt được thực hiện theo từng giai đoạn và bắt đầu thực hiện ở những phòng có ít cửa sổ. Máy điều hòa làm giảm bớt không khí nóng bức, tạo cảm giác mát mẻ để thực hiện công việc hiệu quả hơn. Chi cục còn cho lắp đặt hai bình nước nóng - lạnh tại sảnh cơ quan để phục vụ cho CNVCLĐ và khách đến liên hệ công tác. Đặc biệt, lãnh đạo phối hợp với BCH CĐCS xây dựng kế hoạch sử dụng thức uống theo mùa, giúp cải thiện sức khỏe cũng như tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái cho CNVCLĐ. Cụ thể, mùa hè sẽ sử dụng trà atiso túi lọc hay sử dụng trà gừng túi lọc vào mùa mưa.

Những cải thiện đối với điều kiện làm việc ở Chi cục ATVSTP Long An thời gian qua bước đầu mang lại hiệu quả tích cực cho công việc. Nguồn báo lao động Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội của chúng tôi!

5/5 (10 bầu chọn)