Skip to content

Giải pháp bảo quản bánh mì đơn giản bằng lò vi sóng

Bạn có tin rằng những chiếc bánh mì nướng thông thường mà bạn hay ăn có thể để được đến 2 tháng mà không bị hỏng, giải pháp chính là chiếc lò vi sóng được thiết kế bởi MicroZap.

Công nghệ này được thiết kế để tiêu diệt các bào tử gây ra nấm mốc và có thể dẫn đến một cuộc cách mạng trong thói quen mua sắm khi ổ bánh có thể ăn được trong vòng hai tháng.

lò ví sóng

Bánh mì vẫn tươi ngon sau 2 tháng nhờ lò vi sóng công nghệ mới. (ALAMY)

Lò vi sóng được thiết kế bởi MicroZap, một công ty tư nhân được thành lập bởi các học giả ở Texas, lúc đầu chỉ để diệt vi khuẩn hình que và khuẩn tụ cầu vàng.

Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu thử nghiệm lò vi sóng với bánh mì, họ phát hiện ra rằng họ có thể giữ cho nó tươi quá khoảng thời gian mười ngày, là thời gian mà nấm mốc bắt đầu sinh sôi.

"Chúng tôi đã thử đun nóng một lát bánh mì trong lò vi sóng này và kiểm tra nấm mốc sau 60 ngày. Chúng tôi thấy rằng nó tươi nguyên giống như khi nó mới ra lò vậy", ông Don Stull, giám đốc điều hành của công ty nói.

Ngoài bánh mì, lò vi sóng theo công nghệ mới này còn có thể kéo dài thời gian của gà tây, ớt và trái cây tươi thông qua một quá trình áp dụng các tần số vi sóng đồng đều trên toàn thực phẩm, không giống như một lò vi sóng truyền thống thường làm nóng chỗ này hơn chỗ khác.

Tuy nhiên theo công ty MicroZap, công nghệ này chỉ thích hợp với các hãng sản xuất bánh mì chứ không phù hợp cho quy mô hộ gia đình vì chiếc lò vi sóng công nghệ mới này hiện tại có chiều dài bằng một chiếc ô tô nhỏ.

Nguồn dantri

Mời bạn tham khảo thêm về trung tâm bảo hành lò vi sóng Goldsun tại Hà Nội của chúng tôi.

5/5 (20 bầu chọn)