Skip to content

Máy giặt có chức năng nano có giặt sạch hơn không?

Nano trong máy giặt chỉ có tác dụng giúp quần áo sạch lâu hơn cho lần mặc sau chứ hoàn toàn không thể thay thế cho bột giặt.

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp.

May-giat-co-chuc-nang-nano-co-giat-sach-hon-khong.jpg (60 KB)

Để giải đáp thắc mắc về chức năng nano của máy giặt, PGS.TS Lê Văn Vũ, Khoa Vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội có chia sẻ:

Hiện nay, một số loại máy giặt quảng cáo có chức năng nano. Có phải chất này giúp giặt quần áo sạch hơn bột giặt không? Minh Ánh (Hải Dương).

PGS.TS Lê Văn Vũ, Khoa Vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho hay: Chế độ nano trong máy giặt không có tác dụng tách vết bẩn và làm sạch quần áo như bột giặt mà chỉ có tác dụng để quần áo sạch lâu hơn cho lần mặc sau.

Cụ thể, điều này được thể hiện trong quá trình giặt như sau: Khi giặt đến nước cuối cùng, máy giặt sẽ điện phân một lượng bạc dưới dạng nano. Nano bạc này sẽ được thấm vào quần áo thông qua quá trình tráng nước. Chất bạc sẽ ngấm và bám sâu vào sợi vải.

Lần mặc sau đó lớp tráng bạc sẽ phát huy tác dụng diệt khuẩn từ mồ hôi, bụi bẩn giúp quần áo sạch lâu hơn. Vì thế, nano bạc hoàn toàn không thể thay thế bột giặt trong quá trình làm sạch quần áo.

Theo kienthuc.net.vn

3/5 (3 bầu chọn)