Skip to content

Nắng nóng : Đã có giải pháp “lắp đặt điều hòa cấp thời

Đợt nắng nóng bất thường vừa qua tại Hà Nội đã làm cho thị trường máy lạnh như nằm trên "chảo lửa" khách hàng nào cũng muốn được lắp đặt điều hòa ngay kể cả phải trả thêm chi phí

Các siêu thị điện máy hầu như đều đang tồn đọng đến hàng trăm đơn hàng điều hòa chưa thể lắp đặt. Tận dụng tối đa lực lượng nhân viên kỹ thuật lắp đặt sẵn có, làm hợp đồng với các đội lắp đặt bên ngoài nhưng vẫn không thể đáp ứng được lượng đơn hàng dồn dập tăng lên mỗi ngày.

Có hệ thống siêu thị điện máy lớn, trung bình một ngày bán ra hơn 600 bộ điều hòa, nhưng năng lực lắp đặt chỉ trên dưới 100 bộ/ ngày. Nên việc khách hàng phải chờ từ 3-5 ngày là không tránh khỏi.

Không chỉ ở những siêu thị lớn, tại những cửa hàng điện lạnh nhỏ, tình trạng cháy “thợ” cũng xảy ra. Đầu mua, khách mua hàng còn so sánh, cân nhắc nhiều về giá cả, còn hiện tại yếu tố được quan tâm hơn cả là được “lắp đặt ngay lập tức”.

Mediamart_1_Copy

Chấp nhận giá cao hơn, mua sắm ở những cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng anh Nguyễn Hữu Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) vẫn phải ngậm ngùi “Chiếc điều hòa Samsung 9000BTU, Media Mart đang bán giá 6,8 triệu đồng, tặng công lắp đặt miễn phí và quạt cây cao cấp trị giá hơn 1 triệu đồng . Ra cửa hàng ngoài, cũng cùng mức giá nhưng bị “cắt” hẳn gói quà tặng tiền triệu mà chủ cửa hàng vẫn hẹn đến cuối tuần mới có thể lắp”

Thậm chí cả những công ty chuyên lắp đặt điều hòa với đội ngũ nhân lực vài trăm người cũng “cháy” thợ.  Nếu như ngày thường, khách lẻ có thể gọi được thợ của các công ty này thì vào thời kỳ cao điểm, hầu hết các công ty lắp đặt chuyên nghiệp đều chỉ nhận hợp đồng của các siêu thị điện máy lớn.

Khách hàng bức xúc, siêu thị, cửa hàng“đau đầu” tìm giải pháp. Với những hệ thống như Media Mart, lượng điều hòa bán ra trong những ngày này trung bình đạt 1,500 bộ/ ngày thì đây là bài toán không hề đơn giản.

Tuy nhiên, sau những ngày đầu rơi vào tình trạng quá tải thì đến thời điểm hiện tại, siêu thị này đã bước đầu giải quyết được hầu hết các đơn hàng còn tồn đọng.
Sang đến đầu tuần, Media Mart đã có thể tiếp tục duy trì cam kết “Lắp đặt điều hòa siêu tốc trong vòng 24h”. Ngoài ra, khách hàng sở hữu thẻ Hội viên Media Mart cũng được hưởng các ưu tiên về thời gian giao lắp.

Ông Nguyễn Văn Bắc – trưởng ngành điện lạnh Hệ thống thế giới điện máy Media Mart cho biết, chỉ trong vòng 7 ngày, Media Mart đã bổ sung hơn 100 thợ lắp đặt điều hòa lành nghề.

Chi trả mức lương cố định ban đầu cao, khoán theo sản phẩm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Media Mart đều phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Lắp đặt nhanh chóng, kịp thời cho khách hàng là việc cần thiết nhưng đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng luôn được ban lãnh đạo Media Mart quan tâm.

Mediamart_2_Copy

“Đây là thời điểm quan trọng nhất để khẳng định phong cách bán hàng với dịch vụ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.Để khách hàng hài lòng chúng tôi tìm mọi phương án để có thể phục vụ một cách tuyệt đối không kể thời gian.” – ông Bắc chia sẻ thêm.

Tiếp tục nỗ lực duy trì chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt đồng thời để giảm tải áp lực cho đội xe và nhân lực giao hàng, Media Mart cũng áp dụng chính sách hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho khách hàng tự vận chuyển, áp dụng với tất cả các ngành hàng điện tử, điện lạnh, công nghệ viễn thông. Đặc biệt, khách hàng ở tỉnh cũng được hưởng ưu đãi vận chuyển và lắp đặt như đối với khách trong phạm vi Hà Nội.

Mặc dù, những siêu thị lớn có kinh nghiệm và nguồn lực mạnh thường nhanh chóng có giải pháp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nhưng với những biến động của thị trường và sự khắc nghiệt của mùa hè năm nay đã được dự báo trước, nếu có thể thì khách hàng nên có kế hoạch mua sắm sớm các sản phẩm điều hòa để tránh giá thành tăng cao trong thời gian tới đồng thời tránh phải chờ đợi, có máy sử dụng ngay khi trời nắng nóng.

3/5 (3 bầu chọn)