Skip to content

Tư vấn chọn mua đĩa thủy tinh cho lò vi sóng

Những vật dụng như chén, đĩa thủy tinh...luôn là người bạn thân thiết của nhau. Khách hàng vui lòng gọi 0904774455 để được báo giá. Dưới đây, là những tư vấn của các chuyên gia về các chọn chén đĩa cho lò vi sóng.

Bát, đĩa, đũa… là những vật được sử dụng hàng ngày. Việc chú ý lựa chọn thực phẩm an toàn chưa đủ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Bởi chính những vật dụng bạn đựng thức ăn cũng có những tác hại khó lường gây ra bệnh.

Tư vấn chọn mua đĩa thủy tinh cho lò vi sóng

Khoa học đã chứng minh những chiếc chén, đĩa quen thuộc, xinh xắn có khả năng kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng. Song để lựa chọn được những sản phẩm an toàn, đạt chất lượng không phải là điều đơn giản với nhiều bà nội trợ.

Thực tế, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của thị trường chén – đĩa nói riêng và mặt hàng gốm sứ nói chung đã làm cho nhiều người tiêu dùng quên đi nguồn gốc xuất xứ của dòng sản phẩm này. Hàng hóa Trung Quốc có đủ các thể loại từ bình dân đến cao cấp, chiếm phần lớn trên thị trường. Trong khi chén sứ ở Việt Nam hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 18.000 – 25.000 đồng, đồ đẹp thì phải trên mức đó thì hàng Trung Quốc chỉ có vài nghìn đồng. Chén đĩa Trung Quốc chất lượng nung kém, sản phẩm thường có nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Về lâu dài, việc sử dụng chén đĩa không đảm bảo chất lượng còn có thể gây bệnh nguy hiểm.

Do đó, nếu mua chén, đĩa bằng sứ bạn nên lựa chọn loại ít hoa và tốt nhất là sử dụng màu trắng. Chén đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thì hàm lượng chì thường rất cao, không an toàn cho sức khỏe. Những loại chén bát này tốt nhất không nên sử dụng trong lò vi sóng. Kim loại thường ảnh hưởng đến vi sóng khi nấu chính thức ăn.

► Xem thêm dịch vụ bán đĩa thủy tinh trong lò vi sóng của chúng tôi.

Các chuyên gia của Viện công nghệ sinh học cho biết: gốm sứ nung trên 1.000 độ C thường không có màu. Ly cốc tách đẹp rực rỡ là do nhà sản xuất cho thêm chì, vừa để tạo màu vừa giảm nhiệt độ nung để tiết kiệm năng lượng. Chì còn được tráng bên ngoài để nhờ tính chất truyền sáng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh. Nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ. Chén đĩa khi mua phải tròn đều, không sần sùi, có màu sắc sáng. Các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Nếu không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ thì người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn hàng gốm sứ trắng.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn chén đĩa bằng thủy tinh chịu nhiệt. Tuy giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn hơn, tránh bị vỡ khi có thức ăn nóng dễ gây bỏng.
Chén bát bằng thủy tinh được sản xuất chủ yếu bằng cát và nung ở nhiệt độ rất cao, nếu là thủy tinh chịu nhiệt thì an toàn khi dùng đựng đồ nóng, có thể nấu, hâm trong lò vi sóng và thường bền hơn chén bát sứ.

Nguồn vnExpress.net

5/5 (1102 bầu chọn)