Skip to content

Chọn điều hòa theo diện tích phòng

Để tiết kiệm điện, bạn cũng nên lưu ý chọn lựa điều hòa phù hợp với diện tích phòng.

Do tâm lý, nên nhiều người khi đi mua sắm các thiết bị điên tử gia dụng thường chỉ chú ý đến thương hiệu, giá cả, hoặc hình thức mà bỏ qua các thông số kỹ thuật, công suất và tính năng của sản phẩm. Đôi khi sự tư vấn của người bán hàng cũng làm ảnh hưởng đến quyết định của người mua.

Chon-dieu-hoa-theo-dien-tich-phong.jpg (43 KB)

Trong khi đó, việc tính toán công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tránh được việc mua máy có công suất quá lớn khi chạy sẽ hao tốn năng lượng điện nhiều hơn mức cần thiết, hoặc mua máy nhỏ, công suất yếu lại khiến máy phải hoạt động nhiều hơn cũng sẽ gây lãng phí.

Kỹ sư Điện – Điện tử Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Viện Kỹ thuật quân sự tư vấn: Chẳng hạn như đối với điều hòa, công suất lạnh trung bình là khoảng 200BTU/h cho 1m3. Như vậy, lấy trung bình chiều cao của phòng là 3m thì diện tích phòng từ 9 – 15m2 có thể lắp máy công suất 9.000BTU/h, diện tích từ 15 – 20m2 lắp máy 12.000BTU/h, diện tích từ 20 – 30m2 thì nên lắp máy có công suất 24.000BTU/h. Việc chọn điều hòa thiếu công suất so với nhu cầu sử dụng của căn phòng sẽ dẫn tới việc máy phải làm việc liên tục do nhiệt độ không đủ lạnh, dẫn tới hao điện, nóng máy và làm giảm độ bền của máy.

Với các loại thiết bị khác như máy bơm, tủ lạnh, máy giặt hay hệ thống chiếu sáng trong gia đình, khi chọn mua cũng cần chú ý đến công suất, căn cứ theo nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà. Ví dụ, với máy bơm nước, chúng ta có thể căn cứ vào thể tích bể và độ cao cần bơm để tính toán khả năng đẩy – hút nước lên cao, chọn công suất máy phù hợp. Tủ lạnh, máy giặt cũng nên chọn thể tích trọng lượng giặt tối đa phù hợp với nhu cầu sử dụng, tương ứng với số người trong gia đình

Theo kienthuc.net.vn

Trong trường hợp cần bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa hãy gọi tới dịch vụ Sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp tại Hà Nội của chúng tôi
3/5 (6 bầu chọn)