Skip to content

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa đúng cách

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh điều hòa đúng cách với quy trình đầy đủ từ việc tháo và vệ sinh lưới lọc đến vệ sinh mặt trước giàn lạnh và giàn nóng

huong-dan-ve-sinh-dieu-hoa-dung-cach.jpg (34 KB)

Thông thường để vệ sinh điều hòa, bạn có thể tháo và vệ sinh lưới lọc định kỳ hằng tháng. Hoặc nếu điều hòa sử dụng nhiều có thể làm vệ sinh điều hòa bao gồm cả mặt trước, giàn lạnh và giàn nóng. Hoặc ít nhất, bạn cần phải vệ sinh điều hòa mỗi cuối mùa sử dụng cao điểm, ví dụ như cuối mùa hè và cuối vụ đông (nếu mùa đông bạn dùng điều hòa chế độ nóng nhiều).

Việc vệ sinh điều hòa ở lưới lọc giàn lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần mở mặt trước của giàn lạnh, tháo tấm lưới lọc bụi ra, dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi sạch bụi bẩn, để lưới khô ráo rồi lắp trở lại.

Mặt trước của máy qua thời gian sử dụng cũng bị bám bẩn nhiều, tuy không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm lạnh, nhưng trông bên ngoài máy như đã cũ kỹ và bẩn. Khi vệ sinh điều hòa, muốn rửa mặt trước, bạn phải tháo rời tấm ốp mặt trước ra bằng cách nhấc cả tấm nhựa này lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc lên. Nên rửa nhẹ nhàng với nước và khăn mềm để tránh làm xước. Tốt nhất chỉ dùng hóa chất tẩy rửa trung tính để rửa sạch nhẹ nhàng. Không đè, ấn mạnh tránh để miếng nhựa này bị nứt, vỡ, sau đó lau khô và lắp lại. 

Bạn có thể dùng bình xịt nước áp lực để xịt rửa giàn lạnh và giàn nóng. Chú ý tắt máy, rút điện hoặc ngắt cầu dao điện trước khi xịt rửa máy. Bạn hãy xịt nước mạnh vào các lá kim loại của giàn lạnh, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước. Xịt rửa giàn nóng cũng cần chú ý xịt thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại vì xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại. 

Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh chỉ cần làm mỗi năm 1, 2 lần tùy theo nhu cầu sử dụng, vì vậy, bạn nên gọi thợ kỹ thuật để tránh các thao tác không chính xác, ngoài ra họ có đầy đủ máy xịt và túi hứng để nước bẩn không bị rỏ ra nhà. 

Theo kienthuc.net.vn

5/5 (1 bầu chọn)