Skip to content

Máy giặt hiện đại gây hại cho bé

Những viên giặt tẩy nhiều chức năng dành cho máy giặt được các bà mẹ đánh giá là rất hiệu quả và tiện lợi. Nhưng điều đó lại có thể gây hại đến da của trẻ.

Và hàng trăm trẻ em đã bị đầu độc bởi những chất hóa học từ máy giặt.

Một vài bé đã phải nhập viện vì bị nhiễm trùng da và mắt thậm chí cả cổ họng khi chúng bị nhiễm bởi các chất độc hại nhiều màu sắc sáng và ở dạng lỏng, tan chảy.Máy giặt hiện đại gây hại cho bé

Để tránh hạn chế việc trẻ em bị nhiễm độc các bậc phụ huynh nên ngăn cấm các em tiếp xúc với những loại độc tố chiết ra từ các viên nang dùng để tảy rử từ máy giặt. Đó là lời khuyên của hội phòng chống tài nạn trẻ em mang tên Sự thật.

Họ nói rằng các chất độc bao gồm: những chất hóa học cực độc, chúng cực nguy hiểm với trẻ em, nhưng chúng hiếm khi được bán ở các cửa hàng chỉ dành cho các bé.

Sự thật là có 11% các trường hợp nhờ tư vấn hàng năm chủ yếu hỏi về việc trẻ em bị nhiễm độc từ những chất tẩy rửa trong máy giặt.

Năm ngoái có hơn 200 câu hỏi nhờ tư vấn về các loại độc xuất phát từ chất tẩy rửa và sấy khô ở trong máy giặt.

Phòng lưu trữ thông tin châu Âu của hãng sản xuất Procter & Gamble cho biết về  hai sản phẩm có chứa: liquitabs sẽ gây kích ứng với mắt và nếu tiếp xúc lâu dài có thể kích ứng cho da, một số chất khác sẽ gây nôn mửa.

Nhưng theo thông tin chính xác từ bà Katrina Phillips sẽ cắt giảm những sản phẩm phụ kèm với máy giặt để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Nhưng nhìn chung, vẫn cón một số loại chất tẩy, và sấy hấp trong tính năng của mấy giặt hiện đại có màu sắc bắt mắt, có mùi thơm hấp dẫn sẽ kích thích trẻ em hơn.

Bà ta nói thêm: “Mỗi khi các bà mẹ giặt xong thường không để ý còn cái chạy ra chơi đùa với máy giặt. Chúng sẽ thò tay vào để tìm những viên nang nhiều mầu sắc và khi ấy những chất độc hại sẽ phát tác. Những đứa trẻ sẽ là nạn nhân trực tiếp của những loại chất độc này”.

Nguồn 24h.com.vn

Mời bạn xem thêm sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi.

3/5 (2 bầu chọn)