Skip to content

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh nên hay không?

Một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp quốc gia Pháp - Catherine Renard cho rằng chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh.

Tủ lạnh là một thiết bị điện tử điện lạnh hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm vào ngày hè. Thông thường cà chua là loại quả vẫn được chúng ta bảo quản bình thường như nhiều loại khác trong tủ lạnh. Tuy nhiên, gần đây có một nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi mùi vị, hương thơm đặc trưng của quả

bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến mùi và cấu tạo cà chua

Renard là tác giả chính của một nghiên cứu thử nghiệm tác động của các điều kiện bảo quản đối với cà chua. Theo nhà nghiên cứu này, cà chua không giữ được lâu ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ trung bình trong tủ lạnh gia đình là khoảng 4,4 độ C. Renard cho rằng nên không nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ khoảng 11 độ C trở lên.

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến mùi và cấu tạo của cà chua. Cà chua sẽ mất đi hương thơm đặc trưng của nó và phần thịt cà chua có thể trở thành hạt. Tuy nhiên, bảo quản cà chua trong tủ lạnh không làm thay đổi lượng đường hay axit (độ chua) của cà chua. Đối với các gia đình, phương pháp bảo quản cà chua được khuyến cáo là đặt ở nơi mát mẻ và không nhất thiết phải là nơi tối."Theo kinh nghiệm của tôi, cà chua đỏ có thể được bảo quản tốt trong 1 tuần khi để trong gian bếp bình thường, hoặc với phòng có nhiệt độ điều hoà ở mức 20-22 độ C", Renard nói.

Nguồn Tổng hợp

3/5 (5 bầu chọn)