Skip to content

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Picenza bền và tiết kiệm điện nhất

Muốn sử dụng bình nóng lạnh Picenza bền và tiết kiệm điện nhất thì tuyệt đối không thể bỏ qua 10+ lưu ý sau.

Là một thương hiệu được ưu chuộng và đánh giá cao trên thị trường hiện nay, việc bình nóng lạnh Picenza phổ biến trong mọi già đình là điều đương nhiên. Tuy nhiên, không phải cứ phổ biến là ai cũng  biết dùng và dùng đúng cách.

Có những trường hợp dùng sai cách khiến bình hoạt động kém hiệu quả, thậm chí còn gây nguy hiểm cho mọi người nếu bị rò điện, chập cháy… Chính vì thế, bài viết này Trung tâm bảo hành bình nóng lạnh Picenza tại Hà Nội sẽ chia sẻ bí quyết để sử dụng bình nước nóng vừa đảm bảo bền lại tiết kiệm điện năng nhất.

Cách dùng bình nóng lạnh Picenza bền và tiết kiệm điện nhất

1. Kiểm tra nước trong bình

Đảm bảo lượng nước trong bình đã đầy và chảy ra vòi phía bên nóng. Sau đó, bật công tắc đèn, nếu đèn hiển thị không sáng thì hãy gạt núm điều chỉnh nhiệt độ về vị trí thích hợp.

2. Điều chỉnh nhiệt độ

Ngoài việc nên mua bình nóng lạnh Picenza có dung tích phù hợp với gia đình thì một điều quan trọng nữa cần phải đặc biệt lưu ý đó là điều chỉnh nhiệt độ của bình. Thông thường, nhiệt độ cài đặt khuyên dùng là từ 26 độ đến 40 độ C. Trong đó, nếu muốn tăng nhiệt độ thì vặn nút điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim để giảm nhiệt độ.

Lưu ý, nếu điều chỉnh nút đến mức hiển thị công suất thấp nhất thì nguồn điện sẽ cắt và bình sẽ ngừng đun nóng.

3. Chế độ tự động giữ nhiệt

Bình nóng lạnh Picenza có thể tự động duy trì nhiệt độ nước yêu cầu. Khi đạt đến nhiệt độ nước yêu cầu, bình sẽc tự động ngắt. Trường hợp, nhiệt độ trong bình giảm xuống 5 độ C bình sẽ tự động khởi động lại, tiếp tục đun và giữ nhiệt độ nóng trong phạm vi yêu cầu.

4. Chế đô bảo vệ khi nhiệt đô quá cao và bình cháy cạn

Khi nhiệt độ nước quá thiết bị bảo vệ sẽ tự động ngắt nguồn điện. Vì vậy, có nhiều người cho rằng bật bình nóng lạnh 24/24 cũng chẳng sao. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến bình bị quá tải, tiêu hao điện năng và nặng hơn là các hiện tượng rò điện có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi bình cháy cạn bình nước Picenza cũng sẽ tự ngắt. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần ngắt điện và kiểm tra nguồn nước. Hãy mở cho đầy nước vào bình rồi đóng nguồn điện trở lại bình sẽ hoạt động bình thường.

Nếu không tự xử lý được, bạn cần liên lạc với trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

5. Chế độ bảo vệ khi áp suất quá cao

Áp suất trong bình cao hơn giới hạn cho phép, van an toàn sẽ tự động xả áp để đảm bảo an toàn.

6. Sử dụng nước nóng

Trước khi dùng nước nóng, bạn phải luôn đảm bảo tắt bình trước để an toàn cũng như tránh trường hợp bình nòng lạnh hoạt động quá công suất.

Ngoài ra, trước khi sử dụng nước bạn cũng phải kiểm tra trước vì khi nhiệt độ bình đạt yêu cầu, nước sẽ khá nóng. Do vậy, bạn cần tạo hỗn hợp nước nóng lạnh phù hợp rồi mới dùng để tránh bị bỏng.

Trường hợp không dùng nước nữa hãy khóa vòi nước nóng trước rồi khóa vòi nước lạnh sau.

7. Thay magie

Định kỳ mỗi năm nên thay magie một lần để tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh Picenza. Lưu ý, trước khi thay cần cắt nguồn điện và xả hết nước.

8. Chỉ nên bật bình nước trước khi tắm 5 – 10 phút

Bật bình nóng lạnh sẵn trước khi tắm giúp giảm thiểu thời gian phải chờ đợi nước nóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bật trước 5 – 10 phút vì bật quá lâu nước sẽ nóng quá tải và đương nhiên gây hao tốn điện năng.

9. Súc và xả cặn bình nóng lạnh theo định kỳ

Để bình nước nóng Picenza hoạt động hiệu quả, người dùng nên kiểm tra que thử cặn và thực hiện súc xả cặn của bình đình kỳ 6 tháng/lần.

Ngoài ra, nếu bình quá cũ và bám nhiều cặn thì nên thay bình mới để đảm bảo an toàn nhất.

10. Lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Dây tiếp đất có tác dụng vô cùng quan trọng khi sử dụng bình nóng lạnh nói chung và bình Picenza nói riêng. Nó có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu không may xảy ra rò điện. Vì vây, nếu không muốn gặp nguy hiểm do các hiện tượng rò điện thì tuyệt đối không nên bỏ qua việc lắp dây tiếp đất.

11. Chọn mua bình phù hợp với nhu cầu

Đây cũng là một bí quyết quan trọng để sử dụng bình bền và tiết kiệm. Do vậy, trước khi mua bình nóng lạnh Picenza bạn cần căn cứ vào số người dùng để chọn dung tích bình hợp lý.

Ví dụ: Nếu gia đình có 3 – 4 người thì nên chọn bình nóng lạnh Picenza S20 (dung tích 20 lít). Còn đông hơn, có thể sử dụng bình nóng lạnh Picenza S30 (30 lít)

5/5 (4 bầu chọn)