Không nên chế biến thịt trong lò vi sóng

23/11/2013 - Lượt xem: 524
4 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Lò vi sóng rất tiện dụng và thường được các nhà sản xuất quảng cáo là có thể chế biến tất cả các loại thực phẩm. Tuy nhiên bạn cũng đùng vì tiết kiệm thời gian mà khiến các món ăn mất đi hương vị nhé.

khong-nen-che-bien-thit-trong-lo-vi-song

Không nên chế biến thịt trong lò vi sóng để tránh mất vị tươi của thịt.

Mặc dù, hiện nay các lò vi song hiện đại với nhiều chức năng và chế độ nhiệt cao cho phép lò vi sóng có thể làm các món thịt nướng, nấu, …nhưng bạn cũng không nên sử dụng lò để chế biến thịt.

Lò vi sóng làm chin thức ăn bằng năng lượng vi song.  Thịt sẽ được nấu chin từ ngoài sau đó chậm dần vào trong. Để lớp thịt trong cùng chín, lớp ngoài cùng sẽ bị khô. Đây là lý do tại sao, thịt nấu trong lò vi song thường bị mất đi mùi vị.

Điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người cho rằng lò vi sóng làm chin thức ăn từ trong ra ngoài. Lò vi óong cũng gây cháy lớp thịt ngoài và làm mất đi hương vị tươi ngon của thịt.

Theo wikihow

Gọi Zalo: 0904 77 44 55