Skip to content

Giải bài toán chi phí khi chọn mua điều hòa

Bên cạnh giá cả, yếu tố lợi ích lâu dài của điều hòa cần phải được tính đến, nhất là việc tiết kiệm năng lượng.

Thông tin tăng giá điện thêm 5% từ ngày 1/8/2013 sẽ tác động không nhỏ đến sự lựa chọn các thiết bị điện tử của các gia đình. Nếu chọn một chiếc máy điều hòa có tính năng tiết kiệm điện, những ích lợi về lâu dài là có thể đo đếm được.Tuổi thọ của một máy điều hòa trung bình từ 7 đến hơn 10 năm. Nếu so bài toán chi phí tiền điện với một chiếc máy điều hòa có giá tầm trung từ 10 – 12 triệu có tính năng tiết kiệm điện và một chiếc chỉ khoảng từ 6 triệu nhưng không có chức năng này trong suốt thời gian ấy, rõ ràng sẽ thấy tính hiệu quả nghiêng hẳn về bên nào. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện không chỉ mang ý nghĩa giảm chi phí sinh hoạt mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giúp trái đất xanh tươi hơn.

Giải bài toán chi phí khi chọn mua điều hòa-1

Những chiếc máy điều hòa tiết kiệm điện thường sử dụng công nghệ máy nén Inverter giúp tối ưu hóa hiệu suất động cơ, giảm thiểu thất thoát trong quá trình nén khí.

Đơn cử như chiếc máy LG V10APA hay các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ này của LG. Khi thiết lập nhiệt độ, các động cơ điều hòa sẽ “tăng tốc” hoạt động tối đa để làm lạnh nhanh nhất, đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Sau đó bộ điều khiển inverter sẽ tự điều chỉnh tốc độ máy nén để duy trì hoạt động, giảm thiểu tiêu tốn điện năng. Còn các máy không có chức năng này, khi bật máy, các động cơ sẽ khởi động, tăng tốc từ từ để đạt đến nhiệt độ thiết lập rồi tắt động cơ. Khi nhiệt độ phòng giảm xuống, quy trình này cứ lập lại. Việc bật tắt liên tục không chỉ khiến tiêu thụ điện năng nhiều hơn mà độ bền của động cơ cũng không được bảo đảm.

Bên cạnh đó, bạn cần chọn máy điều hòa vận hành êm để không bị tiếng ồn của động cơ làm bạn khó chịu hay ảnh hưởng giấc ngủ về đêm. Mặt khác, những máy điều hòa vận hành êm, ít rung sẽ có độ bền cao hơn. Chức năng tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe người dùng và giảm tiếng ồn, độ rung là tâm ý của nhà sản xuất khi tính đến hiệu quả lâu dài và tác động của sản phẩm đến với môi trường. Vì thế, là người tiêu dùng thông minh, bạn cũng đừng bỏ qua những điều này nhé.

Nguồn (Sưu tầm)

4/5 (6 bầu chọn)