Skip to content

Tự bảo quản lò vi sóng tại nhà

Khi mua lò vi sóng, bạn thường được các trung tâm bán hàng hướng dẫn rất cẩn thận về việc sử dụng các nút vật lý. Tuy nhiên cách tự bảo quản ở nhà như thế nào thì lại ít được quan tâm.

Tu-bao-quan-lo-vi-song-tai-nha.jpg (178 KB)

Ngoài những hướng dẫn khi sử dụng, nếu các bạn muốn lò vi sóng bền và an toàn, cần cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn, tốt nhất là gắn cố định trên hốc tường. Tuyệt đối không để lò vi sóng dưới đất, những nơi có độ ẩm cao. Một vài người có thói quen để lò vi sóng gần bếp ga hoặc tủ lạnh. Điều này rất nguy hiểm vì khả năng xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình ga hoặc khí ga rất dễ bị nổ theo.

Khi sử dụng lò vi sóng nếu thấy các hiện tượng bất thường thì nên nhờ các công ty sửa lò vi sóng tại nhà để kiểm tra và khắc phục.

Với những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc… cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh phát nổ vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo. Những chất lỏng như sữa, cháo loãng… khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ hộp rộng miệng, mặt thoáng, chất lỏng thấp hơn thành đựng đồ để tránh nứt vỡ.

Với các loại thực phẩm đóng hộp, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba – nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.

Theo VnMedia

Xem thêm dịch vụ Sửa chữa lò vi sóng tại nhà của chúng tôi

3/5 (3 bầu chọn)