Skip to content

10 mẹo vặt thú vị khi sử dụng lò vi sóng

Yeutretho.com có chia sẻ cho các mẹ, các chị những kinh nghiệm thú vị với lò vi sóng. Hi vọng những mẹo vặt này giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn.

meo-vat-khhi-dung-lo-vi-song.jpg (35 KB)

1. Chia thức ăn thành kích cỡ đều nhau và xếp thành vòng khi nấu, nếu thức ăn có kích cỡ khác nhau thì bạn nên đặt miếng dày hơn ở phía ngoài còn những miếng nhỏ hơn để ở trung tâm.

2. Khi thực phẩm có bì (da) hoặc vỏ hoặc lớp phủ ngoài, bạn cần chọc thủng lớp ngoài.

3. Chọn một dụng cụ chứa thức ăn lớn hơn một chút so với yêu cầu để nấu món ăn trong lò vi sóng. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ của bạn có thể dùng được với lò vi sóng.

4. Sử dụng dụng cụ chứa thức ăn trong lò vi sóng tròn hay hình bầu dục có thể giúp làm nóng thực phẩm đồng đều hơn. Với dụng cụ chứa hình vuông hoặc hình chữ nhật, các góc có xu hướng nhận được nhiều năng lượng hơn, có thể gây ra thực phẩm bị nấu quá chín tại các khu vực này.

5. Nhiều món ăn cần thời gian nấu nướng ở một khoảng nhất định (ví dụ, nếu 3-5 phút, ở chế độ High) hơn là một khoảng thời gian chính xác. Để tránh việc nấu thức ăn chín quá, bạn hãy kiểm tra bắng cách nấu món ăn với thời gian ngắn (khoảng 3 phút).

6. Nếu lò vi sóng của bạn không có bàn xoay, bạn có thể dừng lại và xoay các thực phẩm thường xuyên để cho thực phẩm chín. Khi sử dụng cách này bạn cần cẩn thận tránh bị bỏng khi xoay đĩa.

7. Khi sử dụng lò vi sóng để nấu một phần hoặc rã đông thực phẩm, sau đó chuyển thực phẩm sang nấu bằng bếp hoặc lò nướng, bạn không nên giữ thức ăn đã nấu chín một phần để sử dụng cho lần sau.

8. Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

9. Sau khi nấu ăn, bỏ nắp dụng cụ chứa thức ăn một cách cẩn thận và an toàn, tránh gây bỏng cho chính mình.

10. Để làm sạch những thức ăn thừa trong lò vi sóng hoặc dầu mỡ bị bắn ra, bạn cho hai muỗng canh nước chanh vào, để ở chế độ high 2-3 phút cho đến khi sôi. Không mở cửa trong năm phút sau khi làm nóng, hơi nước sẽ giúp bạn làm sạch cặn bẩn trên bề mặt lò vi sóng

Tham khảo dịch vụ sửa lò vi sóng của chúng tôi

4/5 (6 bầu chọn)