Skip to content

Biện pháp xử lý một số lỗi máy giặt Sharp

Máy giặt có thể gặp phải nhiều trục trặc khác nhau trong quá trình vận hành, đối với một số lỗi nhất định, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý chúng tại nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những vấn đề với máy Sharp yêu cầu phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhất định để xử lý.

1. Cửa máy giặt không đóng

Giải pháp 1

Vòng giữ đệm khởi động cửa máy giặt là bộ phận giữ chặt đệm khởi động cửa vào bảng điều khiển phía trước trên máy giặt cửa trước. Nếu vòng giữ bị hỏng, sứt hoặc rơi ra một phần thì miếng đệm có thể bị bong ra khỏi bảng điều khiển và ngăn không cho cửa đóng và khóa đúng cách. Giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này là bạn nên lắp vòng mới để đảm bảo chức năng cho các bộ phận khác của máy giặt.

Giải pháp 2

Nếu nắp của máy giặt bị hư hỏng hoặc bị lệch, đòn bẩy của nắp sẽ không thể đặt thẳng vào khóa hoặc chốt khi bạn cố gắng đóng nắp. Nếu bạn không thể đóng nắp máy giặt lại được thì hãy thử kiểm tra nắp xem có bị hư hỏng không và tiến hành thay thế nếu cần. 

Nắp máy giặt bị lệch
Nắp máy giặt bị lệch

Giải pháp 3

Nếu gioăng cửa máy giặt cửa trước bị hỏng hoặc bị lệch, nó có thể khiến cửa không thể đóng khít và khóa lại được. Hãy kiểm tra miếng gioăng cửa máy giặt có hư hỏng gì không và thay thế miếng gioăng này nếu cần. Để chọn được loại gioăng tốt và có tuổi thọ cao, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành máy giặt Sharp tại Hà Nội để được hỗ trợ và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Giải pháp 4

Khóa cửa máy giặt giúp giữ chặt nắp máy giặt trong quá trình máy giặt vận hành. Nếu cửa hoặc nắp máy giặt không được chốt chắc chắn, công tắc ở cửa máy giặt sẽ ngăn không cho máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa máy giặt bị lỗi, lồng giặt sẽ không quay hoặc thậm chí máy giặt sẽ không khởi động. Khóa có thể bị hỏng về mặt cơ học hoặc do lỗi về điện. Bạn hãy kiểm tra ổ khóa xem có bị hư hỏng không. Nếu khóa đã bị hỏng hoặc không chốt đúng cách, bạn sẽ cần phải thay mới nó.

Giải pháp 5

Nếu bản lề nắp máy giặt không khớp với khóa hoặc chốt khi bạn đóng nắp máy giặt lại thì có khả năng bản lề của nắp máy đã bị cong hoặc lệch khiến cửa máy giặt không thể đóng khớp lại được nữa. Bạn nên kiểm tra bản lề xem có bị hỏng hay vênh lên không và thay chiếc bản lề mới (nếu cần).

2. Nước chảy vào máy giặt khi máy đang không hoạt động

Giải pháp 1

Do van cấp nước vào vẫn để mở khiến nước chảy vào máy giặt. Nếu van cấp nước bị lỗi, nước vào máy có thể chậm hoặc hoàn toàn không chảy đầy lồng giặt được. Van cấp nước cần ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Để sửa chữa máy giặt, đầu tiên bạn cần kiểm tra áp lực nước. Nếu áp lực nước đủ thì có lẽ vấn đề nằm ở van cấp nước, khi đó cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất là thay mới van cấp nước. Để lắp đặt được loại van chất lượng và có tuổi thọ cao, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Sharp tại Hà Nội để được hỗ trợ và lắp đặt loại van nước dùng được lâu bền nhất. 

Lỗi van cấp nước
Lỗi van cấp nước

Giải pháp 2

Nguyên nhân của hiện tượng rò rỉ nước vào trong máy giặt có thể do áp lực nước đến van cấp nước có thể quá thấp. Van cấp nước cần tối thiểu 20 psi để có thể đóng lại. Nếu van cấp nước không đủ áp suất, van có thể không đóng lại hoàn toàn sau khi máy giặt đã ngắt điện. Do đó, nước vẫn có thể rò rỉ vào máy giặt khi không sử dụng. Nếu bạn nhận thấy áp lực nước ở tất cả các vòi nước trong nhà đều thấp, bạn nên gọi cho nhà cung cấp nước tại địa phương để xác nhận vấn đề và thực hiện các điều chỉnh nếu cần.

Giải pháp 3

Tất cả các van nước đều có lưới lọc để ngăn các chất bẩn và mảnh vụ từ nước hoặc quần áo làm tắc nghẽn hoặc tệ hơn là ngăn không cho van đóng lại. Để đảm bảo hơn, một số dòng máy giặt Sharp còn có thêm lưới chắn vào vòng đệm/miếng đệm ống nơi ống nạp nối với van ngắt nóng hoặc lạnh của ngôi nhà. Bạn cần kiểm tra và làm sạch các tấm chắn trong van nước và ống mềm nếu cần. Lưu ý, hãy rút phích cắm của máy và tắt các van cấp nước. Sau đó, bạn hãy lấy một cái xô để hứng nước còn lại trong vòi, tháo các ống ra khỏi máy của bạn và kiểm tra xem có tắc nghẽn trong bộ lọc không.

3. Máy giặt tạo ra tiếng ồn lớn

Giải pháp 1

Tiếng ồn lớn của máy giặt có thể xuất phát từ những trục trặc đối với ổ đỡ lồng giặt. Ổ đỡ lồng giặt là bộ phận giúp lồng giặt bên trong quay trơn tru. Việc phải thay thế ổ trục lồng giặt là một công việc sửa chữa phức tạp và sẽ phải tháo rời hầu hết các bộ phận của máy giặt. Nếu ổ trục lồng giặt bị lỗi, bạn nên thay thế cả lồng giặt bên ngoài và ổ trục dưới dạng cụm nếu nhà sản xuất cung cấp các bộ phận cùng nhau. Khi có nhu cầu muốn thay mới ổ trục lồng giặt, bạn nên gọi cho các kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành máy giặt Sharp tại Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất. 

Lỗi ổ đỡ lồng giặt
Lỗi ổ đỡ lồng giặt

Giải pháp 2

Bạn cần đảm bảo rằng các đồ vật bên trong lồng giặt được trải ra và không quấn chặt vào nhau khiến lồng giặt nghiêng về một bên. Nếu có đồ nhẹ và đồ nặng trong cùng lồng giặt sẽ khiến lồng giặt quay trong trạng thái mất cân bằng. Bạn nên giặt các đồ vật có trọng lượng xấp xỉ bằng nhau để đảm bảo cân bằng lồng giặt.

Lược dịch từ repairclinic.com

5/5 (1 bầu chọn)