Skip to content

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Electrolux, bạn có thể sẽ bắt gặp một số mã lỗi hiện lên trên màn hình của tủ. Dưới đây mà nguyên nhân và cách giải quyết một số mã lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải khi dùng tủ lạnh Electrolux.

Mã lỗi SH, 5H, 3, 2, OP, oP

Nếu bạn thấy màn hình hiển thị bất kỳ mã lỗi nào trong số này, thì chắc chắn có vấn đề với cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu màn hình hiển thị mã lỗi nằm ở phần ngăn làm mát của tủ lạnh thì vấn đề nằm ở cảm biến của ngăn làm mát. Nhưng nếu mã lỗi hiển thị ở màn hình phần tủ đông thì vấn đề nằm ở cảm biến của tủ đông.

Điều này có nghĩa là có trục trặc xảy ra với điện trở nhiệt hoặc hệ thống dây điện của tủ lạnh. Bạn có thể gọi cho kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội để xem xét và thay các bộ phận này nếu cần thiết.

Mã lỗi SY EF hoặc 5Y EF

Các mã lỗi này chỉ ra rằng có vấn đề với mạch của quạt dàn bay hơi. Bạn hãy kiểm tra hệ thống dây điện kết nối quạt dàn bay hơi với bảng điều khiển để xem nó có còn được kết nối đúng cách hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra bo mạch điều khiển xem có bị cháy hay kiểm tra mô-tơ của quạt dàn bay hơi xem còn hoạt động không. 

Lỗi quạt dàn bay hơi
Lỗi quạt dàn bay hơi

Nếu vẫn không phát hiện vấn đề hoặc không thể tự khắc phục thì bạn nên liên hệ với một kỹ thuật viên có trình độ để xác định lỗi thực sự là gì và khắc phục nó một cách bài bản và an toàn.

Mã lỗi SY CE hoặc 5Y CE

Các mã lỗi này cảnh báo bạn rằng có lỗi trong giao tiếp của giao diện người dùng với bảng điều khiển chính.

Các nguyên nhân chính của sự cố này bao gồm:

1. Hệ thống dây điện bị lỏng hoặc hư hỏng

2. Bảng điều khiển bị lỗi

3. Bảng hiển thị bị lỗi

Với các lỗi phần mềm như này, bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux uy tín để giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra sự cố này.

Mã lỗi dF

Mã lỗi này chỉ ra rằng có lỗi với bảng điều khiển xả tuyết. Bạn nên khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt vì tủ lạnh sẽ không thể tự động xả tuyết. Và khi đó, hiện tượng này có thể dẫn đến một số bộ phận quan trọng bên trong tủ lạnh sẽ bị đóng băng do lớp tuyết không được xả ra ngoài. 

Lỗi với bảng điều khiển xả tuyết
Lỗi với bảng điều khiển xả tuyết

Bạn cũng có thể kiểm tra phần dây dẫn hoặc hệ thống dây điện vào bảng. Ngoài ra, hãy kiểm tra bảng điều khiển chính nếu tất cả những bộ phận nêu trên vẫn hoạt động bình thường.

Mã lỗi Sb hoặc 5b

Mã này cho biết tủ lạnh đang ở chế độ Sabbath. Ở chế độ này, một số chức năng và nút điều khiển của tủ lạnh bị hạn chế để phù hợp với một số ngày lễ và ngày tôn giáo ở một số cộng đồng tôn giáo. Các hạn chế có thể bao gồm bật hoặc tắt thiết bị, sử dụng bảng điều khiển hoặc kích hoạt đèn và âm thanh.

Chế độ Sabbath cho phép mọi người sử dụng các thiết bị gia dụng của họ mà không vi phạm luật tôn giáo của họ. Khi các thiết bị được đưa vào Chế độ Sabbath, một số tính năng nhất định có thể được sửa đổi hoặc vô hiệu hóa để tránh vi phạm các yêu cầu và quy định của một số tôn giáo.

Để tắt chế độ này, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời nút “+” và “V” trong khoảng 5 giây.

Lưu ý: Luôn rút phích cắm tủ lạnh trước khi bắt đầu tiến hành việc kiểm tra hoặc sửa chữa tủ lạnh. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và bảo vệ tủ lạnh khỏi hư hỏng.

Mã lỗi T3

Nếu bạn thấy mã lỗi này trên màn hình của tủ lạnh, điều đó có nghĩa rằng đã có lỗi xảy ra với điện trở nhiệt của máy làm đá. Bạn có thể xem xét thay thế điện trở nhiệt hoặc mua một bộ phận làm đá mới để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của thiết bị. 

Lỗi điện trở máy làm đá
Lỗi điện trở máy làm đá

Mã lỗi CE

Mã lỗi này chỉ ra có lỗi giao tiếp giữa bảng điều khiển chính và giao diện người dùng. Lỗi có thể là do lỏng dây điện, lỏng dây dẫn hoặc lỗi bo mạch điều khiển. Khi đó bạn hãy rút phích cắm của tủ lạnh và kiểm tra các kết nối dây. Sau đó tiến hành kết nối lại các dây nếu chúng bị lỏng và cố định lại bộ dây nếu nó bị ngắt kết nối với nhau. 

Nếu phần dây dẫn không gặp phải trục trặc gì thì bạn nên kiểm tra phần bảng điều khiển. Khi đó, bạn có thể sẽ không tự khắc phục được sự cố này bởi nó liên quan đến kiến thức và kỹ năng chuyên môn, do đó bạn nên nhờ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao từ các trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội để khắc phục vấn đề giúp bạn.

Mã lỗi SY CF

Nếu bạn thấy mã lỗi này, điều đó có nghĩa là đã xảy ra lỗi giao tiếp sau khi bật nguồn. Hãy kiểm tra các kết nối và hệ thống dây điện giữa bảng điều khiển chính và giao diện người dùng. Nếu hệ thống dây điện chính xác và các kết nối còn nguyên vẹn thì bạn nên kiểm tra một trong hai bảng điều khiển.

 

Lược dịch từ refrigeratorsreviewed.com

5/5 (1 bầu chọn)