Skip to content

Những lưu ý khi lựa chọn điều hoà

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt hoặc thay mới chiếc điều hoà Electrolux của mình, có lẽ bạn cũng đã biết rằng chi phí cho một chiếc điều hoà mới là khá đắt đỏ, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước và lựa chọn một cách cẩn thận và khôn ngoan.

1. Kích thước

Với máy điều hòa không khí, thuật ngữ “kích thước” không phải ám chỉ đến kích thước vật lý của thiết bị mà thay vào đó là khả năng tạo ra không khí mát. Máy điều hoà được sản xuất với nhiều công suất khác nhau, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu cách đo lường chúng.

Khả năng tạo ra không khí mát của máy điều hòa không khí được đo bằng BTU (Đơn vị nhiệt của Anh) mỗi giờ và tính bằng tấn. Một BTU tương đương với lượng năng lượng cần thiết để tăng khoảng 0.45kg nước lên 1 độ F (khoảng 0.6 độ C). Một tấn tương đương với 12.000 BTU mỗi giờ, hay lượng năng lượng cần thiết để làm tan 1 tấn băng trong một ngày.

Khi mua máy điều hòa, kích thước lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn. Công suất càng lớn, chi phí của một đơn vị sẽ càng cao vì sản lượng liên quan trực tiếp đến chi phí. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn nên chọn kích thước phù hợp với ngôi nhà hoặc căn phòng của mình.

Một máy điều hòa có kích thước quá nhỏ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu người dùng trong một ngày đặc biệt nóng với một căn phòng rộng. Một cái quá lớn tốn kém chi phí, hút ẩm không khí kém và đôi khi là không cần thiết đối với một căn phòng vừa hoặc nhỏ. Trên thực tế, kích thước điều hòa không khí nên nhỏ hơn một chút so với diện tích phòng sẽ tốt hơn là quá chọn kích thước điều hoà lớn hơn cần thiết. Ngoài ra, luồng không khí vào và ra khỏi phòng phải được cân bằng cẩn thận để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

2. Mức tiêu thụ năng lượng

Do chi phí năng lượng đắt đỏ ngày nay, sẽ rất tốn kém khi chạy máy điều hòa. Do đó, khi chọn mua một chiếc máy điều hòa mới, bạn nên xem xét kỹ lưỡng tính hiệu quả của thiết bị - nghĩa là khả năng chuyển đổi năng lượng (điện) thành không khí mát của máy điều hòa theo cách tiết kiệm chi phí nhất. 

Chọn mức tiêu thụ năng lượng phù hợp
Chọn mức tiêu thụ năng lượng phù hợp

Một lưu ý về việc thay thế hệ thống máy điều hoà cũ: hãy đảm bảo thay thế cả dàn ngưng tụ, dàn nóng, dàn lạnh và dàn bay hơi. Nếu bạn chỉ thay thiết bị ngưng tụ và giữ nguyên các bộ phần còn lại thì sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của chiếc máy điều hoà mới.

3. Tính năng tiết kiệm năng lượng

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn muốn chọn lựa được chiếc máy điều hoà tiết kiệm năng lượng hiệu quả:

  • Cuộn dây điều hoà lớn giúp truyền nhiệt hiệu quả hơn

  • Định mức nhiệt độ cao, lớn hơn 11,6 và có van giãn nở nhiệt.

  • Quạt gió có nhiều tốc độ thay đổi để giảm mức tiêu thụ điện, điều chỉnh việc sử dụng theo nhu cầu và các tình huống nhất định.

  • Công tắc chỉ dùng quạt. Điều này cho phép bạn tắt chế độ làm mát nhưng vẫn để quạt chạy để lưu thông không khí giúp làm mát tự nhiên và giảm thiểu chi phí.

  • Công tắc quạt trễ tự động, giữ cho quạt hoạt động đủ lâu để sử dụng không khí mát còn sót lại sau khi tắt máy nén

  • Đèn báo bộ lọc cho bạn biết khi nào cần thay bộ lọc. Điều này làm tăng hiệu quả sử dụng bằng cách đảm bảo tần suất vệ sinh và bảo dưỡng thích hợp.

4. Bảo hành

Bảo hành điều hòa Electrolux là yếu tố để bạn đánh giá về tuổi thọ và đảm bảo điều hoà sẽ hoạt động tốt trong một số năm nhất định.

Trước khi chọn mua điều hòa, bạn hãy đọc kỹ bảo hành của nó và đảm bảo rằng bạn hiểu các điều khoản và hạn chế. Bảo hành điều hòa có thể thay đổi đáng kể giữa các nhà sản xuất hoặc giữa các đại lý phân phối. Bảo hành có thể bao gồm hầu hết các thiết bị theo một bộ điều khoản hoặc cung cấp bảo hành khác nhau trên các bộ phận khác nhau của điều hoà. 

Đọc và kiểm tra kỹ các điều khoản bảo hành
Đọc và kiểm tra kỹ các điều khoản bảo hành

Người vận chuyển bảo hành thiết bị điều hòa và nhân công được ủy quyền để sửa chữa hoặc thay thế trong một năm. Nhìn chung, các bộ phận làm lạnh, bao gồm máy nén, bình ngưng tụ, thiết bị bay hơi, ống nối và phụ kiện làm lạnh bao gồm cả nhân công sửa chữa điều hoà hoặc thay thế được bảo hành từ năm thứ hai đến năm thứ năm theo chế độ bảo hành mở rộng.

Với nhiều nhà sản xuất, các bộ phận có thể được bảo hành, nhưng nhân công thay thế các bộ phận như động cơ, nam châm điện, rơle, công tắc và quạt có thể không được bảo hành. Khi đó, bạn nên nghiên cứu kỹ và có thể nhận tư vấn từ các trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội.

Tóm lại, điểm mấu chốt với bảo hành điều hòa là đọc chúng cẩn thận và hiểu những gì nhà sản xuất hoặc nhà cung ứng sẽ bảo hành và không bảo hành.

Lưu ý rằng bảo hành sẽ bị vô hiệu nếu máy điều hòa không khí được sửa chữa bởi dịch vụ không được ủy quyền và nó không bao gồm bảo trì, vệ sinh tiêu chuẩn hoặc hư hỏng do người dùng không thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng theo hướng dẫn từ các nhà sản xuất hoặc các trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội được uỷ quyền.

5. Chức năng và tính năng

Bạn nên xem xét các loại chức năng và tính năng của điều hoà Electrolux. Các tính năng như chế độ làm mát, làm ấm, làm khô, và chế độ gió tự nhiên có thể làm tăng tính tiện ích của sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn các dòng máy có tính năng phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, đối với điều hoà Electrolux, nhà sản xuất còn cung cấp đa dạng các loại điều khiển điều hoà như điều khiển từ xa, điều khiển thông qua ứng dụng điện thoại di động,... Việc tích hợp hệ thống điều khiển thông minh sẽ mang lại sự tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

6. Đánh giá và nhận xét

Trước khi quyết định mua một chiếc điều hoà, bạn nên đọc các đánh giá và nhận xét từ người dùng khác về dòng điều hoà Electrolux mà bạn ưng ý. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hiệu suất và trải nghiệm sử dụng của sản phẩm. 

Kiểm tra phần đánh giá và nhận xét sản phẩm
Kiểm tra phần đánh giá và nhận xét sản phẩm

Bạn có thể xem các đánh giá và nhận xét tại các nền tảng mua bán trực tuyến hoặc thông qua sự tư vấn từ các trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội.

Lược dịch từ hometips.com

5/5 (1 bầu chọn)