Skip to content

Các mã lỗi thường gặp của điều hòa Electrolux (Phần 1)

Điều hòa, đặc biệt là điều hoà Electrolux là sản phẩm được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc thiết bị gặp trục trặc và không phải ai cũng nhận biết được các lỗi và cách khắc phục điều hòa Electrolux.

Một số ưu điểm của điều hòa Electrolux

Dưới đây là một số lý do tại sao điều hòa Electrolux là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Khả năng làm lạnh nhanh giúp người dùng tận hưởng luồng không khí mát lạnh sảng khoái.
  • Khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại.
  • Có nhiều chế độ đa dạng.
  • Khả năng kháng khuẩn tốt giúp bầu không khí trong phòng luôn trong lành, mát mẻ
  • Rất ít lỗi xảy ra.
  • Cách kiểm tra mã lỗi của điều hòa Electrolux

Khi điều hòa Electrolux hoạt động không đúng chức năng hoặc có lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng, thiết bị sẽ cảnh báo thông qua màn hình LCD của máy, giúp người dùng phát hiện lỗi và liên hệ tới trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội để tiến hành sửa chữa kịp thời.

Cách kiểm tra như sau:

  • Hướng điều khiển điều hòa trên cảm biến dàn lạnh
  • Nhấn và giữ nút CHK hoặc nút Kiểm tra/Check cho đến khi màn hình hiển thị 2 số 00
  • Nhấn nút mũi tên lên xuống, mỗi lần nhấn nút điều khiển sẽ hiển thị lỗi. 
Kiểm tra mã lỗi điều hoà Electrolux
Kiểm tra mã lỗi điều hoà Electrolux

Các mã lỗi thường gặp của điều hòa Electrolux

Dưới đây là một số mã lỗi bạn có thể bắt gặp trong quá trình sử dụng điều hòa Electrolux. Khi thiết bị xuất hiện các mã lỗi này, bạn có thể tự nghiên cứu cách sửa chữa thông qua quyển hướng dẫn sử dụng với một số lỗi đơn giản, ngoài ra bạn nên liên hệ tới các trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết và có phương án sửa chữa tốt nhất.

Mã lỗi E1: Đây thường là mã lỗi hiển thị khi có sự cố với cảm biến nhiệt độ hoặc van nước. Có thể do cảm biến bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Điều này có thể gây ra sự cố với quá trình điều khiển nhiệt độ và làm giảm hiệu suất làm lạnh của điều hoà.

Mã lỗi E2: Mã lỗi E2 trên điều hoà Electrolux thường liên quan đến chức năng bảo vệ chống đóng tuyết. Đây là một chức năng quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả của điều hoà và tránh sự cố do đóng tuyết xảy ra trên các bộ phận quan trọng như máy nén và cánh quạt. Nguyên nhân có thể do cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc không hoạt động chính xác, công tắc đóng mở bị hỏng hoặc do sự cố với hệ thống điều khiển của điều hoà.

Mã lỗi E3: Mã lỗi E3 trên điều hoà Electrolux thường liên quan đến sự cố với chất làm lạnh, bao gồm chất làm lạnh bị tắc hoặc rò rỉ. Một số nguyên nhân phải kể đến như hệ thống ống dẫn chất làm lạnh bị tắc khiến dòng chất làm lạnh không thể lưu thông một cách bình thường, do sự cố với bộ phận van bơm chất làm lạnh hoặc do rò rỉ chất làm lạnh ở các điểm kết nối, ống dẫn hoặc các bộ phận khác của hệ thống làm lạnh khiến lượng chất làm lạnh giảm dần trong hệ thống và dẫn đến hiệu suất làm lạnh kém. 

Mã lỗi E3 điều hoà Electrolux do sự cố với chất làm lạnh
Mã lỗi E3 điều hoà Electrolux do sự cố với chất làm lạnh

Mã lỗi E4: Mã lỗi này xuất hiện trên điều hoà Electrolux thường xuất hiện khi bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao được kích hoạt. Đây là một chức năng bảo vệ quan trọng để đảm bảo máy nén không bị quá nhiệt và gặp sự cố. Mã lỗi E4 thường xảy ra khi quạt làm mát bị hỏng, lưới tản nhiệt bị chặn hoặc máy nén hoạt động ở mức quá tải do nguồn cung cấp điện không ổn định, lượng chất làm lạnh không đủ, môi trường xung quanh quá nóng…

Mã lỗi E5: Mã lỗi này xuất hiện khi tính năng bảo vệ quá dòng AC được kích hoạt do dòng điện AC đang vượt quá giới hạn an toàn được thiết kế cho điều hoà. Nguyên nhân của mã lỗi này gồm có hiện tượng quá tải điện có thể do kết nối quá nhiều thiết bị điện trên một mạch điện hoặc khi mạch điện không được thiết kế để xử lý lưu lượng dòng cao, sự cố trong mạch điện như dây cáp hỏng, kết nối lỏng hoặc trục trặc ở các bộ phận khác của mạch điện hoặc có thể do vấn đề với nguồn cấp điện bao gồm điện áp không ổn định, sụt áp, hoặc nhiễu điện từ các thiết bị khác trong mạng điện.

Mã lỗi E6: Mã lỗi E6 thường do lỗi kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng của điều hoà. Một số nguyên nhân mà bạn có thể xem xét bao gồm kết nối giữa ống dẫn chất lạnh của dàn lạnh và dàn nóng bị lỏng, không ổn định hoặc bị ngắt hoặc do sự cố với bộ điều khiển của hệ thống (lỗi phần mềm hoặc phần cứng). Khi thiết bị hiển thị mã lỗi này, bạn nên gọi cho các trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra và sửa chữa điều hoà.

Mã lỗi E8, H4: Mã lỗi E8 và H4 thường xuất hiện khi nhiệt độ trong dàn lạnh tăng quá mức cho phép. Nguyên nhân có thể là do lượng chất làm lạnh không đủ, môi trường xung quanh quá nóng, lưới tản nhiệt bị chặn, quạt làm lạnh bị hỏng khiến luồng không khí cần thiết để tản nhiệt không được đẩy qua dàn lạnh hoặc có thể do hệ thống làm lạnh gặp vấn đề hoặc không hoạt động hiệu quả do lỗi trong máy nén, van điều khiển hoặc các thành phần khác của hệ thống làm lạnh. 

Mã lỗi E8, H4 điều hoà Electrolux do môi trường xung quanh quá nóng
Mã lỗi E8, H4 điều hoà Electrolux do môi trường xung quanh quá nóng

Mã lỗi H6: Mã lỗi H6 trên điều hoà Electrolux thường liên quan đến vấn đề với quạt làm mát và việc không nhận phản hồi từ động cơ của thiết bị. Nguyên nhân chính cho mã lỗi này là động cơ quạt làm mát không hoạt động chính xác hoặc bị hỏng hoàn toàn có thể do lỗi phần cứng, quá tải, đứng hơi hay do tuổi tác của động cơ. Ngoài ra, mã lỗi H6 cũng có thể xảy ra nếu bộ điều khiển của quạt làm mát gặp sự cố hoặc có một kết nối điện bị lỏng hoặc hỏng khiến tín hiệu giữa bộ điều khiển và động cơ quạt bị gián đoạn. Với mã lỗi này, bạn nên tham khảo ý kiến từ các trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn chi tiết và có phương án sửa chữa tối ưu.

 Lược dịch từ tipsmake.com

5/5 (1 bầu chọn)