Skip to content

Các mã lỗi thường gặp của điều hòa Electrolux (Phần 2)

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể sẽ nhận thấy điều hoà hiển thị các mã lỗi trên màn hình của thiết bị hoặc trên bảng điều khiển. Để tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề phát sinh với điều hoà, bạn cần tìm hiểu ý nghĩa của mỗi mã lỗi hiển thị.

Mã lỗi LP: Mã lỗi LP trên điều hoà Electrolux thường chỉ ra sự cố giữa dàn nóng và dàn lạnh của hệ thống. Có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra mã lỗi LP trên điều hoà Electrolux, bao gồm sự cố mất mạch trong dàn nóng hoặc dàn lạnh, lỗi cảm biến áp suất, rò rỉ chất lạnh trong hệ thống ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh và làm nóng của hệ thống, các van điều khiển dòng chất lạnh giữa dàn nóng và dàn lạnh gặp sự cố và một số lỗi khác như lỗi điện tử, lỗi linh kiện hoặc lỗi hệ thống khác cũng có thể gây ra mã lỗi LP trên điều hoà Electrolux.

Mã lỗi L3: Mã lỗi L3 trên điều hoà Electrolux xuất hiện khi có sự cố liên quan đến motor quạt dàn nóng. Một nguyên nhân phổ biến nhất gây mã lỗi L3 là hỏng motor quạt làm mát dàn nóng. Nguyên nhân khác có thể do các vấn đề về dây cáp như đứt, rò rỉ hoặc kết nối không đúng, lỗi mạch điều khiển, quạt dàn nóng bị kẹt hoặc có các vấn đề về cánh quạt như gãy, mất cân bằng, hoặc bị cặn bẩn bám vào và ngoài ra còn có thể do một số lỗi phức tạp hơn như lỗi điện tử, lỗi linh kiện hoặc lỗi hệ thống khác mà bạn nên liên hệ tới các trung tâm bảo hành điều hoà Electrolux tại Hà Nội để có phương án xử lý tối ưu. 

Mã lỗi L3 điều hoà Electrolux do lỗi quạt dàn nóng
Mã lỗi L3 điều hoà Electrolux do lỗi quạt dàn nóng

Mã lỗi L9: Mã lỗi L9 trên điều hoà Electrolux thường chỉ ra sự cố liên quan đến bảo vệ dòng điện. Một số nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi L9 trên điều hoà Electrolux gồm có quá tải dòng điện trong hệ thống, sự cố chập ngắn điện, lỗi linh kiện hoặc mạch điện, nguồn cấp điện của điều hoà không ổn định hoặc có sự cố như điện áp quá cao hoặc quá thấp, mã lỗi L9 có thể được kích hoạt để bảo vệ hệ thống của thiết bị.

Mã lỗi Fo: Mã lỗi Fo xuất hiện do sự cố liên quan đến chất làm lạnh tích tụ trong hệ thống của điều hoà. Việc tắc chất làm lạnh có thể xảy ra do cặn bẩn, cặn khoáng, hoặc dầu bị tắc trong đường ống, bộ lọc, van hay bộ chia chất làm lạnh. Hoặc nguyên nhân cũng có thể do quạt dàn nhiệt không hoạt động, lỗi với cảm biến nhiệt độ, lượng chất làm lạnh trong hệ thống không đủ hoặc bị rò rỉ, áp suất tích tụ sẽ giảm. Một số lỗi hệ thống khác cũng có thể gây ra lỗi Fo như lỗi linh kiện, lỗi van, hay lỗi điều khiển. Để xử lý lỗi này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành điều hoà Electrolux tại Hà Nội để được các thợ sửa chuyên nghiệp hỗ trợ.

Mã lỗi F1: Mã lỗi F1 trên điều hoà Electrolux thường xuất hiện khi có sự cố liên quan đến cảm biến trong phòng bị hở mạch hoặc chập mạch hoặc cũng có thể do nguồn cung cấp điện không ổn định hoặc có sự cố như điện áp quá cao hoặc quá thấp và cũng có thể do một số lỗi hệ thống khác như lỗi linh kiện, lỗi mạch điều khiển,...

Mã lỗi F2: Mã lỗi F2 hiển thị khi có sự cố liên quan đến cảm biến đường ống dàn lạnh bị hở có nghĩa là không có mạch kết nối hoặc mạch bị đứt do các sự cố về dây cáp, kết nối lỏng, hoặc cảm biến bị hỏng. Mã lỗi này cũng có thể xuất hiện khi cảm biến đường ống dàn lạnh bị ngắn mạch, tức là có một kết nối không mong muốn giữa các dây hoặc có điện trở không chính xác.

Mã lỗi F2 điều hoà Electrolux do lỗi cảm biến đường ống dàn lạnh
Mã lỗi F2 điều hoà Electrolux do lỗi cảm biến đường ống dàn lạnh

Mã lỗi F3, F4: Mã lỗi F3 và F4 trên điều hoà Electrolux thường chỉ ra sự cố liên quan đến cảm biến dàn nóng bị hở hoặc chập mạch. Một số nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi F3 trên điều hoà Electrolux gồm có cảm biến dàn nóng bị hở mạch, có nghĩa là không có mạch kết nối hoặc mạch bị đứt do các sự cố về dây cáp, kết nối lỏng, hoặc cảm biến bị hỏng hoặc cũng có thể do cảm biến dàn nóng bị chập mạch, tức là có một kết nối không mong muốn giữa các dây hoặc có điện trở không chính xác do vấn đề về linh kiện hoặc kết nối trong cảm biến. Ngoài ra còn có thể do một số lỗi hệ thống khác.

Mã lỗi F5: Mã lỗi F5 trên điều hoà Electrolux hiển thị khi xảy ra sự cố liên quan đến cảm biến xả bị hở hoặc ngắn mạch. Cảm biến xả bị hở mạch, có nghĩa là không có mạch kết nối hoặc mạch bị đứt do các sự cố về dây cáp, kết nối lỏng, hoặc cảm biến bị hỏng. Cảm biến xả bị ngắn mạch do xuất hiện kết nối không mong muốn giữa các dây hoặc có điện trở không chính xác. Ngoài những nguyên nhân trên, còn có thể có các lỗi khác như lỗi linh kiện, lỗi mạch điều khiển, hay lỗi hệ thống khác gây ra mã lỗi F5 trên điều hoà Electrolux.

Mã lỗi F6: Mã lỗi F6 trên điều hoà Electrolux thường xuất hiện khi có sự cố liên quan đến hiện tượng quá tải của hệ thống điều hoà. Các nguyên nhân gồm có quá tải điện khi điều hoà hoạt động ở công suất quá cao hoặc khi một số thiết bị khác trong cùng mạch điện sử dụng quá nhiều điện, lỗi nội bộ trong hệ thống điều hoà do các vấn đề với linh kiện, mạch điều khiển hoặc cảm biến trong hệ thống, quạt dàn nóng gặp sự cố hoặc có sự cản trở trong lưu lượng không khí và cũng có thể do vấn đề với hệ thống làm mát. 

Mã lỗi F6 điều hoà Electrolux do hiện tượng quá tải trên hệ thống
Mã lỗi F6 điều hoà Electrolux do hiện tượng quá tải trên hệ thống

Mã lỗi F8: Mã lỗi F8 trên điều hoà Electrolux chỉ ra sự cố liên quan đến quá dòng của hệ thống điều hoà do hiện tượng quá tải điện khi điều hoà hoạt động ở công suất quá cao hoặc khi một số thiết bị khác trong cùng mạch điện sử dụng quá nhiều điện hoặc do các lỗi nội bộ trong hệ thống điều hoà gây ra quá dòng. Nguyên nhân khác có thể do quạt dàn nóng gặp sự cố, có sự cản trở trong lưu lượng không khí trong hệ thống hoặc do máy nén gặp sự cố hoặc có vấn đề về hoạt động. Khi đó, bạn cần liên hệ tới các nhân viên của trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn sửa chữa điều hoà.

Mã lỗi F9: Mã lỗi này chỉ ra sự cố liên quan đến cảnh báo nhiệt độ xả cao. Một số nguyên nhân có thể kể đến như quạt dàn nóng không hoạt động đúng cách hoặc không đủ công suất, bộ phận làm mát dàn nóng gặp phải các vật cản hoặc cặn bẩn, khiến lưu lượng không khí bị hạn chế, máy nén hoạt động không ổn định và vấn đề về hệ thống làm mát.

Mã lỗi FH: Mã lỗi FH trên điều hoà Electrolux báo hiệu sự cố liên quan đến giới hạn đóng tuyết. Đây là một cảnh báo cho biết rằng hệ thống điều hoà đang gặp vấn đề với quá trình đóng tuyết. Nguyên nhân có thể do bộ phận làm lạnh bị cản trở, lưu lượng khí không đủ, nhiệt độ môi trường xung quanh quá thấp hoặc quá cao, quạt dàn lạnh không hoạt động hoặc hoạt động không đủ công suất khiến nhiệt độ trên dàn lạnh có thể giảm quá mức và đóng tuyết quá nhiều. Điều này có thể kích hoạt mã lỗi FH hoặc có thể do lỗi hệ thống điều khiển liên quan đến linh kiện, cài đặt sai, hoặc vấn đề về phần mềm điều khiển. Khi mã lỗi FH xuất hiện, bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ từ trung tâm bảo hành điều hoà Electrolux tại Hà Nội để được hướng dẫn chi tiết.

Lược dịch từ tipsmake.com

5/5 (1 bầu chọn)